Trồng răng sứ bao lâu có thể ăn uống bình thường

Sau khi trồng răng sứ bao lâu có thể ăn uống sinh hoạt bình thường? Cùng tham khảo thông tin trong bài viết để giải đáp băn khoăn này

Sau khi trồng răng sứ, nếu có cách chăm sóc và chế độ ăn uống phù hợp, độ chắc chắn, cũng như độ bền, tuổi thọ của răng sứ sẽ rất cao. Vậy sau khi trồng răng sứ bao lâu có thể ăn uống bình thường, không làm ảnh hưởng tới chiếc răng mới phục hình?

bi-gay-rang-nen-an-gi-1
Thời gian ổn định của răng sứ sau khi phục hình

Nếu phục hình răng bằng cầu răng sứ, trong một đến hai ngày đầu, bệnh nhân nên chú ý ăn uống. Tránh những loại đồ ăn cứng để đảm bảo mão răng sứ mới được gắn có sự ổn định hoàn toàn. Khi vệ sinh răng miệng bệnh nhân cũng cần thao tác chải răng nhẹ nhàng. Trên thực tế, sau khi trồng răng sứ, bệnh nhân có thể ăn uống bình thường ngay, tuy nhiên nên tránh đồ ăn cứng.

Vậy trồng răng sứ bao lâu có thể ăn uống bình thường nếu phục hình bằng implant? Đối với phục hình răng implant, trong suốt quá trình trụ implant được cấy vào xương hàm, nếu trụ implant chưa tương thích thì bệnh nhân vẫn cần ăn uống theo những lưu ý mà bác sĩ nha khoa khuyến cáo. Giai đoạn sau khi trồng răng sứ hoàn tất, tức mão răng sứ đã được gắn lên, lúc này bệnh nhân có thể ăn uống bình thường.

thực phẩm
Tương tự như ở cầu răng sứ, trong những ngày đầu mới gắn mão sứ lên trụ implant, bệnh nhân nên tránh các loại thức ăn cứng.

Như vậy, trên thực tế, sau khi trồng răng sứ, bệnh nhân hoàn toàn có thể ăn uống như bình thường. Tuy nhiên, hãy lưu ý một chút trong việc lựa chọn đồ ăn, tránh ăn nhai tại vị trí mão sứ mới gắn để răng mới phục hình ổn định hoàn toàn.

Xem thêm:

Tin liên quan