Trường hợp cấy ghép Implant nhanh nhất

Có nhiều yếu tố quyết định đến thời gian phục hồi sau cấy ghép Implant. Vậy trường hợp cấy ghép Implant nào nhanh nhất?

Giải pháp trồng răng giả đảm bảo chịu lực tốt nhất

Trường hợp cấy ghép Implant nhanh nhất

Tình trang sức khỏe răng miệng bệnh nhân tốt

Tình trạng cụ thể của bệnh nhân là yếu tố đầu tiên chi phối đến thời gian ghép răng Implant. Nếu tình trạng xương hàm và xương ổ của người phục hình tốt, còn chắc khỏe, có mật độ đảm bảo, không bị tiêu hõm thì có thể tiến hành đặt trụ Implant rất nhanh chóng. Khả năng tích hợp với trụ Implant của xương ổ còn khỏe mạnh cũng nhanh hơn.

cac-rui-ro-cay-ghep-implant

Vấn đề sức khỏe tổng thể của bệnh nhân cũng có ý nghĩa không nhỏ, vì cấy răng được ví như phẫu thuật lớn trong nha khoa. Do đó, bệnh nhân được chuẩn bị tốt về sức khỏe sẽ chóng hồi phục hơn. Những người chưa đủ 18 tuổi hoặc mắc các bệnh lý răng miệng cũng như các bệnh lý toàn thân về gan, máu, tim mạch thì không nên thực hiện cấy ghép implant.

Bác sĩ điều trị giỏi, chuyên môn cao

Do là phẫu thuật cấy ghép, đòi hỏi sự chính xác cao, lại can thiếp sâu đến cấu trúc xương hàm nên đòi hỏi bác sỹ không chỉ có trình độ, năng lực mà còn phải có kinh nghiệm và bản lĩnh, có sự am hiểu sâu và khả năng giải phẫu hàm mặt giỏi.

Bác sỹ Implant không chỉ là người có ảnh hưởng đến thời gian ghép răng mà còn quyết định sự thành bại trong quy trình trồng răng implant. Có khá nhiều trường hợp nha sỹ chuyên môn kém hoặc thiếu kinh nghiệm không xác định được tình trạng tiêu xương hàm của bệnh nhân dẫn tới việc đặt trụ implant không chính xác, implant không tích hợp được với xương hàm và bị đào thải.

Chất liệu trụ Implant cao cấp

Hiện có nhiều loại trụ Implant với kích cỡ, độ cứng chắc, thuần chất và khả năng tích hợp xương khác nhau. Trụ có độ tương thích với xương hàm càng lớn thì sự tích hợp xương càng nhanh và bền chắc, giúp rút ngắn không chỉ ghép răng Implant nhanh nhất mà còn tiết kiệm được thời gian khắc phục những sự cố do chất liệu trụ không đảm bảo gây ra.

Do đó, sử dụng trụ Implant chính hãng và có chất lượng tốt sẽ gia tăng hiệu quả phục hình và rút ngắn đáng kể thời gian lành thương sau cấy ghép.

Công nghệ Implant hiện đại

Công nghệ Ghép răng Implant 4S là công nghệ cấy ghép răng hiện đại theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ được nhiều nha khoa ứng dụng bởi có nhiều ưu điểm:

– Khôi phục lại răng hoàn chỉnh và toàn diện cả thân và chân răng, trùng khớp với răng thật về tỷ lệ kích cỡ cũng như các gờ rãnh trên mặt răng đặc biệt là mặt nhai

– Implant 4S cho khả năng tích hợp xương của trụ răng nhân tạo tốt nhất và khả năng lành thương nhanh chóng nhất, hạn chế tối đa xâm lấn, không cần tách nướu khi ghép răng

– Trụ răng vững chãi không chỉ nâng đỡ được thân răng sứ bên trên đảm bảo mà còn chịu được lực nhai lớn, trong thời gian dài giúp cho việc ăn nhai đảm bảo giống như răng cấm thật

– Răng bền đẹp, tuổi thọ lâu dài, thậm chí vĩnh viễn nhưng thời gian phục hình lại được rút ngắn tối đa từ 3 – 4 tuần và chỉ mất 15 phút cho đặt mỗi trụ chân răng vào trong xương hàm.

Để hiểu rõ hơn về thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ nha khoa Peace Dentistry để được tư vấn cụ thể.

Bài Viết Hữu Ích

Tin liên quan