Trường hợp làm cầu răng sứ tốt nhất

Cầu răng sứ và implant là 2 phương pháp nha khoa được nhiều người mất răng lựa chọn. Tuy nhiên, trường hợp nào áp dụng làm cầu răng sứ tốt nhất? Bài viết sau sẽ trả lời giúp bạn.

3 răng

Trường hợp làm cầu răng sứ tốt nhất

Nên làm cầu răng với trường hợp mất ít răng

Muốn thực hiện kỹ thuật làm cầu răng, người mất răng phải trải qua mài răng. Để phục hồi một răng phải chấp nhận mài 2 răng khỏe mạnh và sử dụng tới 3 thân răng sứ. Như vậy tính về sự bảo tồn răng và chi phí thì đều cao hơn sơ với thực tế mất răng. Nếu mất nhiều răng thì số lượng răng mài cũng như thân răng sứ sẽ lớn hơn.

Trường hợp các răng mất cách xa nhau thì số lượng này lại càng lớn hơn nữa. Đó là điều không nên thực hiện vì không có lợi cho sức khỏe tổng thể hàm răng cũng như là chi phí phục hình. Răng kế bên bị mài cùi quá nhiều, đặc biệt là răng hàm về lâu dài sẽ làm cho răng bị yếu đi và dễ mắc các vấn đề răng miệng. Trên thực tế, nếu làm cầu răng cho nhiều răng bị mất thì chi phí có thể tương đương với làm implant do phải dùng nhiều răng sứ nhưng hiệu quả lại không thể so sánh với implant.

Chỉ làm cầu răng theo công nghệ hiện đại

Làm cầu răng buộc phải xâm lấn mài cùi răng. Đặc tính của cầu răng là gồm nhiều thân răng gắn lại với nhau nên càng đòi hỏi kỹ thuật phục hình cao hơn. Do đó, khi nào nên làm cầu răng sứ được tốt nhất thì đó là khi được ứng dụng phục hình theo công nghệ hiện đại, tân tiến.

Để hỗ trợ bệnh nhân làm cầu răng tốt nhất, tại Peace Dentistry, các bác sỹ đã phục hình theo công nghệ Răng sứ CT 5 chiều hiện đại.

Công nghệ này cho khả năng phục hình cầu răng với các thân răng trùng khớp với răng thật, có tỷ lệ chính xác từ gờ rãnh, kích cỡ đến màu sắc và độ tự nhiên như răng thật. Cầu răng sẽ vừa khít và chính xác tới 99,9%, có độ bền chắc cao, hỗ trợ tốt cho ăn nhai và duy trì được tuổi thọ dài lâu. Giá trị của cầu răng được gia tăng đáng kể so với độ bền của bản thân từng loại chất liệu.

Tin liên quan