Tuổi thọ của cầu răng sứ

Cầu răng sứ là phương pháp phục hình răng hiện đại được nhiều người sử dụng nhờ có nhiều ưu điểm nổi bật. Vậy tuổi thọ của cầu răng sứ tồn tại được bao lâu?

Giai-phap-trong-rang-gia-dam-bao-chiu-luc-tot-nhat

Cầu răng sứ – Giải pháp phục hình răng hiện đại

Trong nha khoa, cầu răng là phương pháp mài nhỏ 2 răng thật còn chắc khỏe bên cạnh răng mất đóng vai trò là trụ cho phục hình cầu răng sau đó. Cầu răng sứ cho kết quả thẩm mỹ và ăn nhai như răng thật.

Tuổi thọ của cầu răng sứ

Tuổi thọ của cầu răng sứ tùy thuộc vào các yếu tố như: bạn chọn chất liệu răng sứ loại gì, cách chăm sóc răng miệng ra sao và đội ngũ phục hình răng sứ có chuyên môn như thế nào…

Chất liệu cầu răng sứ

Răng sứ được cấu tạo thành 2 phần cơ bản: khung sườn bên trong và lớp sứ phủ bên ngoài. Có 2 loại chất liệu phổ biến đó là răng sứ kim loại hay răng sứ không kim loại (răng toàn sứ) cho phục hình cầu răng.

Trước đây, để sao cho độ chắc và tiết kiệm chi phí, người ta sử dụng những hợp kim như: crom-coban, niken-crom, titan hay những kim loại quý (vàng, bạc) để chế tạo là thành phần của khung răng. Nhưng do dòng răng này không mang lại những hiệu quả nên dòng răng toàn sứ ra đời là giải pháp thẩm mỹ hiệu quả mà lại vừa bền chắc không thua kém gì những dòng răng sứ kim loại. Thay vì lớp khung làm bằng hợp kim thì dòng răng toàn sứ có cấu tạo hiệu quả bằng sứ tinh khiết.

Tùy thuộc vào điều kiện và nhu cầu để bạn có sự lựa chọn riêng cho mình. Tuy nhiên, răng sứ kim loại chỉ có tuổi thọ từ 5-8 năm, trong khi đó răng toàn sứ lại có tuổi thọ lên đến 20 năm hoặc lâu hơn nếu được chăm sóc tốt.

Cách chăm sóc răng miệng

Thận trọng trong ăn nhai, đáng răng súc miệng đều đặn mỗi ngày cũng như từ bỏ các thói quen xấu ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng cũng là cách tốt nhất để kéo dài tuổi thọ của cầu răng.

Bác sĩ phục hình

Bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao là yếu tố quan trọng góp phần làm nên thành công của các ca trồng răng sứ. Chính vì thế, để kết quả phục hình răng được thành công tốt đẹp thì bạn nên lựa chọn nha khoa uy tín, bác sĩ năng lực cao.

Tin liên quan