Ưu điểm nổi bật của trồng răng sứ titan

Trồng răng sứ titan đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người do có tính thẩm mỹ cao và giá cả phải chăng. Cùng Peace Dentistry tìm hiều qua loại răng này xem có gì nổi bật nhé.

Giải pháp trồng răng giả đảm bảo chịu lực tốt nhất

Ưu điểm nổi bật của trồng răng sứ titan

Răng sứ Titan được thiết kế với cấu trúc 2 phần, phần ngoài được bao phủ bởi các lớp sứ mỏng duy trì hình dáng và màu sắc thẩm mỹ như răng thật và lớp sườn bên trong thì được làm bằng Titan. Titan là một loại kim loại lành tính không gây ung thư, và thân thiện với cơ thể con người.

Trồng răng sứ Titan kcó ưu điểm hàng đầu đó là có thể kết hợp tốt với tổ chức xương và răng trong cơ thể cho nên nó không hề gây ra bất kỳ một dị ứng nào cũng như không gây kích ứng sau khi phục hình răng sứ.

Ngoài ra, răng sứ titan có khả năng chịu lực tốt cho nên tuổi thọ của nó cũng tương đối cao. Điều đặc biệt là quá trình thực hiện trồng răng sứ Titan không khó khăn, dễ thực hiện và không cần yêu cầu công nghệ máy móc phức tạp. Qúa trình điều trị cũng không yêu cầu lấy đi nhiều mô răng.

Răng sứ này thích hợp với nhiều đối tượng bệnh nhân, ngay cả với những trường hợp bệnh nhân có buồng tủy lớn không thể thể thực hiện phục hình bằng răng sứ toàn sứ thì răng sứ titan cũng là một lựa chọn khá thông minh.

Răng sứ Titan ít nhạy cảm với thức ăn nóng, lạnh và không làm răng bị xuất huyết, thâm đen viền nướu mà giá cả lại vừa phải nên rất được lòng bệnh nhân và khách hàng.

Tuy nhiên, phương pháp trồng răng sứ titan cũng có một số nhược điểm khó khắc phục đó là tuổi thọ của răng sứ chỉ tồn tại tầm 10 năm, thân răng hơi đục, không tự nhiên như răng toàn sứ và vùng nướu chân răng bị thâm do sườn kim loại ánh ra.

Chính vì thế, bệnh nhân cần tìm hiểu kỹ các phương pháp trồng răng hiện đại trước khi đưa ra sự lựa chọn có nên trồng răng sứ titan hay không.

Tin liên quan