Ưu và nhược điểm của phương pháp trồng răng implant

Bạn đã từng nghe đến phương pháp trồng răng implant, nhưng bạn đã thật sự biết ưu và nhược điểm của phương pháp này? Nếu đang phân vân chọn lựa, hãy tham khảo bài viết sau nhé.

banner-implant

Ưu điểm của trồng răng implant

Khắc phục nhược điểm của phương pháp trồng răng truyền thống: cấy ghép implant là phương pháp điều trị lý tưởng cho bệnh nhân mất 1 răng, nhiều răng hay cả hàm. Kỹ thuật này không làm ảnh hưởng đến các răng kế cận như làm cầu răng giả và gây vướng víu, giảm cảm giác ngon miệng, trở ngại phát âm như lắp hàm giả.

Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương: Cấy ghép implant giúp ngăn chặn tình trạng mất xương, co rút nướu, sau khi mất răng, do đó bảo vệ các răng xung quanh luôn khỏe mạnh cũng như bảo tồn cấu trúc xương hàm.

sbtruocsau

Chức năng ăn nhai tốt: Implant là phương pháp cấy răng hiện đại nhất hiện nay có thể tồn tại khỏe mạnh suốt đời nếu được đặt đúng cách và chăm sóc tốt. Ưu điểm của implant giúp bệnh nhân ăn nhai tốt, ngon miệng, không vướng víu và phát âm dễ dàng. Hầu hết các cấy ghép implant nha khoa là rất tự nhiên và cảm thấy tốt hơn, đặc biệt là khi ăn, trái ngược với răng giả.

Tính thẫm mỹ cao: Implant giống răng tự nhiên, không phải bị lỏng lẻo hay rơi ra ngoài như răng giả. Thêm nữa, khi hàm răng được phục hồi sẽ giữ lại hình dáng tự nhiên của khuôn mặt, khiến bạn luôn thoải mái và tự tin trong cuộc sống hàng ngày.

Nhược điểm của phương pháp trồng răng implant

Cần hệ thống kỹ thuật,trang thiết bị hiện đại: Đảm bảo vô trùng và cần kiểm tra chính xác kết quả ngay khi cắm ghép.

Yêu cầu bác sĩ nha khoa có chuyên môn được qua đào tạo kĩ lưỡng và giàu kinh nghiệm.

Kinh phí điều trị khá cao

Hậu quả của việc mất răng sẽ ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ và ăn nhai. Phương pháp trồng răng Implant sẽ tuy với giá thành hơi cao nhưng đó là giải pháp lâu dài và vô cùng hiệu quả.

Tại sao chọn Peace Dentistry

Xem thêm:

Tin liên quan