Các thông tin về nhổ răng 38

Nhổ răng 38 là gì? Có nên nhổ răng 38 hay không? Tham khảo các thông tin tư vấn từ bác sĩ nha khoa về nhổ răng 38 để giải đáp các câu hỏi này

Bệnh nhân sẽ thường quen với cách gọi như nhổ răng số 8, nhổ răng khôn, nhổ răng hàm trên, hàm dưới hơn là cách gọi nhổ răng 38, nhổ răng 48,… Mặc dù chỉ khác biệt đôi chút trong cách gọi nhưng có thể nhiều bệnh nhân sẽ gặp khó khăn khi tìm kiếm thông tin về nhổ răng. Các thông tin về nhổ răng 38 sau đây sẽ giúp bệnh nhân có cái nhìn rõ ràng hơn về việc nhổ răng.

Nhổ răng xong vẫn chảy máu có gây nguy hiểm gì không?

Nhổ răng 38 là gì?

Nhổ răng 38 chính là nhổ bỏ chiếc răng hàm số 8 (răng khôn) thuộc hàm dưới, phía bên tay trái của bệnh nhân. Chiếc răng 38 sẽ cần phải nhổ bỏ trong những trường hợp như mọc lệch, mọc ngầm, mọc thiếu diện tích hay có vấn đề bệnh lý. Hay nói cách khác, nhổ răng 38 chỉ là cách gọi ngắn gọn hơn của nhổ răng khôn tại vị trí hàm dưới phía tay trái.

Có nên nhổ răng 38 hay không?

Nếu chiếc răng 38 thuộc vào những trường hợp như đã liệt kê ở trên, việc nhổ răng 38 là việc làm cần thiết. Bởi nếu không nhổ bỏ, chiếc răng khôn này sẽ mang tới rất nhiều vấn đề cho bệnh nhân. Không những bệnh nhân nên nhổ bỏ răng 38 không khỏe mạnh mà bệnh nhân còn nên nhổ răng sớm để tránh tình trạng răng miệng chuyển biến theo chiều hướng phức tạp.

Như vậy, nhổ răng 38 vẫn được tiến hành như nhổ những chiếc răng khác. Nếu chiếc răng này đã được bác sĩ nha khoa chỉ định nhổ bỏ, bệnh nhân nên thu xếp nhổ răng sớm để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng.

Xem thêm:

Tin liên quan