Giá trồng răng giả rẻ nhất bao nhiêu tiền?

Bạn bị mất răng và đang có nhu cầu trồng răng giả thay thế vị trí răng đã mất  song song với nhu cầu của người dùng các trung tâm nha khoa ra đời kéo theo giá cả làm răng giả cũng có nhiều thay đổi. Giá cả luôn là mối quan tâm của nhiều khách hàng trước khi quyết định lựa chọn loại hình phục hồi răng đã mất. Vậy giá trồng răng giả rẻ nhất hiện nay là bao nhiều tiền?

bs-nguyenngocthai

Giá trồng răng giả rẻ nhất bao nhiêu tiền?

1. Trồng răng giả tháo lắp

trồng răng giả có thể gỡ ra được, răng giả được đeo dính vào hàm nhờ các móc kim loại, cài vào những răng thật và nướu giả bám chặt vào nướu lợi để giữ răng không bị rớt khi ăn uống, răng tháo lắp có 3 loại: Loại nhựa cứng, loại nhựa dẻo, và khung tháo lắp. Giá của trung bình của hàm tháo lắp chỉ từ 200.000đ/răng đến 2.500.000đ/hàm.

Trồng răng giả tháo lắp có những ưu và nhược điểm sau:

– Ưu: Rẻ tiền hơn so với răng cố định,vệ sinh dễ dàng vì có thể tháo ra chà rửa sạch sẽ, có thể trồng thêm răng vào mà không bỏ răng cũ.

– Khuyết điểm: Sử dụng khó khăn,dễ rơi rớt,vướng víu hơn răng cố định,đeo lâu ngày dễ bị teo nướu,hở nướu,lỏng lẻo và viêm nướu lợi,các móc cài vào răng thật dễ làm hư răng thật do thường xuyên tháo ra tháo vào cọ xát răng thật.

– Lời khuyên: Bạn chỉ nên làm răng tháo lắp do răng mất nhiều quá không thể trồng cố định,hoặc làm tạm thời chờ có điều kiện để trồng răng cố định vẫn tốt hơn.

2. Trồng răng giả cố định

Khám và tư vấn trên hệ thống phần mềm cấy ghép Implant: MIỄN PHÍ
Cấy ghép implant: Gồm 3 giai đoạn, chia ra 2 lần thanh toán  răng implant Giai đoạn 1: Đặt Implant (Thanh toán chi phí trụ Implant)
Giai đoạn 2: Đặt Abutment (Thanh toán chi phí còn lại)
Giai đoạn 3: Gắn răng trên Implant
HÃNG IMPLANT GIÁ (VND)
 IMPLANT  ABUTMENT
 Implant MIS M4 (made in Germany) 9.590.000 4.590.000
 Implant Dentiium NR LINE (made in Korea) 10.990.000 4.490.000
 Implant Dentiium Superline (made in USA)  11.490.000 5.490.000
 Implant Nobel (made in Switzerland) 14.990.000 6.990.000
 Implant Nobel Active (made in USA)  19.990.000 7.490.000

– Trồng bọc răng: Với những răng bị hư nặng, vỡ lớn, nên bọc lại để nhai không bể răng,hoặc do nhổ răng không còn chân răng, muốn trồng răng phải bọc thêm hai chiếc răng thật kế bên, để kềm giữ chặt răng giả, do đó trồng một răng cố định thành trồng bọc 3 răng, giá tiền gấp ba lần, phải mài nhỏ hai răng thật hai bên răng giả, để bọc không bị cấn cộm, khi mài dũa sẽ bị ê buốt, có thể kéo dài hai tuần, nhưng sau đó cảm giác sẽ không còn, và răng hoàn toàn bền chắc, không làm hư răng thật vì đã được bọc lại như một lớp áo giáp cứng cáp, chịu được mọi va chạm. Bất lợi của phương pháp này là phải mài dũa răng thật làm ê buốt khó chịu lúc mới trồng và tốn tiền thêm cho những răng bọc để kêm giữ răng giả.

Chi phí cho mỗi trường hợp bọc sứ là 2 triệu đế 5 triêu/ lần.

– Trồng Implant: Là phương pháp cấy ghép răng giả vào xương hàm như răng thật, thay vì phải mài dũa răng thật ê buốt, để bọc kềm răng giả,nha sỹ sẽ khoan trực tiếp vào xương hàm để đóng vít kim loại vào ổ xương đã khoan, làm trụ trồng răng giả, đòi hỏi kỹ thuật rất phức tạp và vô trùng tuyệt đối, nên giá thành rất cao, trồng một răng giả Implant từ 12.000.0000-20.000.000đ (600usd-1.000usd), sử dụng như răng thật,tuy nhiên người lớn tuổi trên 50, và những người có bệnh loãng xương, tiểu đường, thấp khớp, suy nhược cơ thể….không nên trồng Implant, hoăc phải theo sự chỉ định của bác sỹ chuyên môn.

Mất răng toàn hàm có thể cấy ghép implant được không

Ưu điểm của phương pháp trồng cố định:

– Răng bền, hiệu quả sử dụng cao, đồng thời thời gian sử dụng lâu dài hơn so với răng giả tháo lắp.
– Vẫn duy trì được
– Tính thẩm mỹ cao

Nhược điểm của phương pháp trồng răng cố định:

– Chi phí bỏ ra lớn.

Lời khuyên: Giá trồng răng giả rẻ nhất hiện nay là hàm tháo lắp. Tuy nhiên, để đảm bảo tính lâu dài và ổn định thì bệnh nhân nên cân nhắc phương pháp cầu răng sứ và Implant. Bởi dù chi phí ban đầu tương đối lớn song đảm bảo tính thẩm mỹ cao và thay thế khả năng ăn nhai như thật.

Tin liên quan