Kỹ thuật cấy ghép implant có tốt không?

Cấy ghép răng implant là kỹ thuật phục hình răng tiên tiến giúp thay thế cho một hoặc nhiều răng đã mất. Vậy cấy ghép implant có tốt không ?

Khi được tư vấn làm implant các bạn đều thắc mắc không biết cấy ghép implant có tốt không mặc dù kỹ thuật này đã nhanh chóng được khẳng định là phương pháp phục hình răng với nhiều ưu điểm vượt trội so với những kỹ thuật phục hình khác.

Để biết cấy ghép implant có tốt không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sau

Chất liệu implant

dental-implant

Trụ implant được làm từ chất liệu titan – một loại vật liệu an toàn được dùng trong y tế và đặc biệt không gây ra phản ứng phụ đối với xương hàm hoặc cơ thể bệnh nhân.

Titan là vật liệu nhẹ, cứng có giá trị sử dụng lâu dài thích ứng tốt trong môi trường răng miệng nên sẽ không để lại biến chứng hay bị dị ứng gì.

Cấu tạo xương hàm của bệnh nhân

Khác với các phương pháp hàm giả tháo lắp hoặc làm cầu răng chỉ phục hình cho chân răng đã mất thì cấy ghép implant còn giúp tái tạo cả chân và thân răng nhân tạo như răng thật.

Cấy ghép implant được các chuyên gia nha khoa đánh giá là có cấu tạo tương đương với răng thật nên chức năng ăn nhai vẫn hoạt động bình thường. Đặc biệt khi bị mất răng trụ implant còn có khả năng ngăn chặn tình trạng tiêu xương diễn ra.

Trình độ tay nghề của bác sĩ thực hiện

Bác sĩ điều trị cho bệnh nhân

Tay nghề của bác sĩ thực hiện cũng là một trong những nhân tố quan trọng quyết định đến việc cấy ghép implant có tốt không bởi đây là quá trình thực hành khá phức tạp đòi hỏi kinh nghiệm cũng như trình độ chuyên môn cao của bác sỹ thực hiện.

Để tìm hiểu cấy ghép implant có tốt không các bạn hãy đến ngay cơ sở nha khoa uy tín để được tư vấn tốt nhất trước khi lựa chọn nhé.

Xem thêm:

Tin liên quan