Kỹ thuật trồng răng implant là gì và có tốt không?

Kỹ thuật trồng răng implant là gì và có ưu điểm gì vượt trội hơn so với phương pháp trồng răng khác. Những thông tin sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về phương pháp này

Có nhiều phương pháp trồng răng hiện nay và trồng răng implant là một trong những phương pháp này. Trồng răng implant là gì, cách thực hiện như thế nào và có điểm gì nổi bật? Một số thông tin tổng quát trong bài sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi này.

Kỹ thuật trồng răng implant là gì và được thực hiện như thế nào?

Trồng răng implant là phương pháp thay thế răng giả vào vị trí răng thật đã mất. Răng giả bao gồm đầy đủ chân răng, thân răng, mặt răng hoàn chỉnh giống hệt như răng thật. Cấy ghép implant là cách cắm trụ implant vào khung xương hàm, vai trò như chân răng thật. Trụ implant phần trên được gắn với mão răng sứ và hoàn thiện cấu trúc răng như răng thật.

Quy trình cấy ghép implant

Ưu điểm của kỹ thuật trồng răng implant là gì?

Trồng răng implant chắc chắn hơn so với các kỹ thuật trồng răng khác hiện nay. Implant khắc phục được một loạt nhược điểm khác mà các phương pháp không khắc phục được. Ví dụ như tránh tiêu xương hàm, tránh xê dịch, xô đẩy cấu trúc chân răng, cấu trúc răng, tránh bị sai lệch khớp cắn,… Trồng răng implant cũng có độ bền và tuổi thọ hơn hẳn. Nhờ những điểm nổi trội này mà kỹ thuật cấy ghép răng implant được nhiều người tin chọn.

Kỹ thuật trồng răng implant yêu cầu tiêu chuẩn cấy ghép khá khắt khe, ngoài công nghệ, thiết bị thực hiện cần tiên tiến và cao cấp, cấy ghép implant còn cần tay nghề bác sĩ giỏi, chuyên môn cao và cực kỳ am hiểu về implant mới có thể cấy ghép thành công và răng có độ bền lâu dài.

Xem thêm:

Tin liên quan