Làm sao để răng hết hô và khấp khểnh không đều?

Trường hợp răng bị hô, khấp khểnh, lệch lạc… đều là những khuyết điểm về cấu trúc hàm răng. Nếu bạn gặp khuyết điểm này bạn sẽ thấy khó chịu và mất đi sự tự tin trong giao tiếp hằng ngày, bên cạnh đó bất tiện về vấn đề vệ sinh răng miệng khó khăn. Vậy làm sao để răng hết hô và khấp khểnh không đều?

Răng bị hô thì nên bọc sứ thẩm mỹ hay chỉnh nha niềng răng?

Làm sao để răng hết hô và khấp khểnh

Để tìm được giải pháp thì đầu tiên các bạn cần xác định tình trạng răng hô như thế nào. Vì vậy cần đến nha sĩ để được thăm khám xác định cấu trúc mới có tư vấn rõ ràng. Hiện có hai giải pháp can thiệp đó là niềng răng và bọc răng sứ. Lâu nay chúng ta đã nghe nhiều về chỉnh nha, vậy bọc răng sứ cho răng vẩu có đạt hiệu quả cao không?

Trường hợp đầu tiên nếu bệnh nhân có cấu trúc hàm răng hô nhẹ thì có thể bọc sứ để che khuyết điểm. Nhưng khi bị nặng cần phải suy xét chọn lựa giải pháp thích hợp.

Nếu bị hô do cả cấu trúc mức độ nặng thì nên niềng răng để tạo lực nắn chỉnh hàm răng thẳng đều như ý. Bên cạnh đó cũng có thể bị hô cả phần răng và phần xương hàm. Đây là tình huống nặng nhất, các bạn có thể kết hợp cắt xương hàm và nắn chỉnh răng bằng khí cụ niềng răng.

Còn nói về khăng khấp khểnh thì lời khuyên chân răng dành cho bạn là nên tiến hành niềng răng sẽ là giải pháp tốt nhất. Còn bọc răng sứ chỉ nên áp dụng hàm hô nhẹ, hàm mọc thưa…

Sự khác biệt giữa hai giải pháp bọc sứ và niềng răng là thời gian. Bọc sứ thường nhanh chóng hơn tuy nhiên hiệu quả cao nhất là chỉnh nha. Vì cần thời gian để các răng được dịch chuyển cho đến khi thẳng đều như ý.

Xem thêm:

Tin liên quan