Nên nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả được?

Nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả được và trồng răng giả an toàn? Thời điểm trồng răng giả rất quan trọng đối với sức khỏe răng miệng và bạn nên nắm được sau khi nhổ răng

Sau khi nhổ răng trồng răng giả quá sớm hay quá muộn đều không có lợi cho xương hàm và sức khỏe răng miệng. Do đó, nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả được là thông tin bạn nên nắm được sau khi nhổ răng để chọn được thời điểm tiến hành trồng răng giả phù hợp nhất.

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân

Thời gian trồng răng giả thích hợp sau nhổ răng

Nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả được sẽ tùy thuộc vào thời gian lành thương hoàn toàn sau nhổ răng của mỗi người. Lành thương hoàn toàn đó là thời điểm xương hàm, vị trí răng nhổ ổn định, các mô mềm, nướu lợi trở lại bình thường và khỏe mạnh. Thông thường, từ 3 tới 6 tháng sau khi nhổ răng là thời điểm bạn có thể tiến hành trồng răng giả thay thế.

Để xác định nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả được, vài tháng sau khi nhổ răng, bạn nên tới phòng nha để bác sĩ thăm khám, xác định vị trí nhổ răng đã đủ điều kiện đảm bảo để trồng răng mới hay chưa. Bác sĩ sẽ đưa ra tư vấn phù hợp và cụ thể đối với trường hợp của bạn.

Như vậy, nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả được sẽ tùy thuộc vào khả năng phục hồi sau nhổ răng của từng người, chỉ khi đủ điều kiện để trồng răng giả là bạn có thể trồng răng thay thế răng đã nhổ một cách an toàn nhất.

Xem thêm:

Tin liên quan