Nguyên nhân nhổ răng bị sốt và cách khắc phục

Nhổ răng bị sốt xuất phát từ một số nguyên nhân khác nhau. Nắm được cách khắc phục, bạn sẽ biết cách xử lý để tránh những biến chứng nguy hiểm hơn

Nhổ răng bị sốt là một trong những hình thức của biến chứng sau khi nhổ răng. Kỹ thuật nhổ răng hiện đại hiện nay đã khắc phục rất tốt tình trạng này, phần lớn bệnh nhân sau nhổ răng đều không bị sốt. Một số trường hợp sau nhổ răng bị sốt xuất phát từ những nguyên nhân cụ thể, khi ứng dụng cách xử lý phù hợp sẽ giúp bạn kịp thời xử lý tình trạng này.

Nguyên nhân nhổ răng bị sốt và cách khắc phục

Nguyên nhân nhổ răng bị sốt

Nguyên nhân chính dẫn tới nhổ răng bị sốt là chăm sóc răng chưa thực sự đúng cách, việc va chạm vào vị trí răng nhổ, hay ăn thức ăn chưa phù hợp có thể khiến vị trí răng nhổ sưng tấy, gây đau và sốt. Ngoài ra, sử dụng thuốc không đúng chỉ dẫn của bác sĩ, bỏ thuốc, sử dụng ngắt quãng không đều cũng là nguyên nhân nhổ răng bị sốt.

Ngoài nguyên nhân này, có thể quá trình nhổ răng bằng kỹ thuật không đảm bảo, sót chân răng, tổn thương mô mềm, xương ổ răng quá nhiều cũng là nguyên nhân bạn bị sốt sau nhổ răng. Nếu có hiện tượng bị sốt, bạn đừng quá lo lắng, hãy giữ tinh thần và áp dụng những cách xử lý phù hợp để giải quyết tình trạng này.

Cách khắc phục tình trạng nhổ răng bị sốt triệt để

Trường hợp sốt nặng: Cách tốt nhất là bạn nên tới phòng nha để tái khám và theo dõi. Bác sĩ sẽ xác định mức độ nghiêm trọng của tình hình nhổ răng bị sốt, sau đó sẽ giúp bạn xử lý theo cách an toàn và triệt để nhất.

Bác sĩ điều trị cho bệnh nhân

Trường hợp sốt nhẹ: Bạn theo dõi và nếu tình trạng không có chiều hướng giảm, bạn nên tới phòng nha để yên tâm hơn. Thông thường, bác sĩ nha khoa sẽ giúp bạn vệ sinh lại vị trí răng nhổ và hướng dẫn sử dụng thuốc kèm theo. Sau quá trình này, vị trí răng nhổ sẽ ổn định lại bình thường.

Nếu sau nhổ răng bị sốt, bạn không nên lo lắng quá nhiều, hãy tới phòng nha để tái khám và được bác sĩ hướng dẫn lại cách chăm sóc răng sao cho hiệu quả nhất.

Xem thêm:

Tin liên quan