Nhổ răng cửa trồng lại và những sai lầm dễ mắc phải

Nhổ răng cửa trồng lại rất dễ mắc phải những sai lầm ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng, bệnh nhân nên nắm được để tránh lặp lại sai lầm này

Răng cửa là chiếc răng chủ yếu đóng vai trò thẩm mỹ cho hàm răng, không giữ chức năng ăn nhai chính như răng hàm. Chính vì tâm lý này, nhiều bệnh nhân nhổ răng cửa trồng lại răng giả dễ vướng phải những sai lầm gây ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng.

Trồng răng cửa tại Biên Hòa đảm bảo bền đẹp

Sai lầm khi nhổ răng cửa trồng lại có thể mắc phải

  • Hấp tấp trồng lại răng giả: Ngay sau khi nhổ răng cửa, bệnh nhân muốn trồng răng giả thay thế ngay bởi nếu để trống răng cửa sẽ rất mất thẩm mỹ. Trên thực tế, mới nhổ răng xong, bệnh nhân cần để vị trí răng nhổ ổn định và hồi phục hoàn toàn mới tiến hành trồng răng giả để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng. Khi nhổ răng cửa trồng lại, bác sĩ sẽ tư vấn và giải thích cho bệnh nhân vấn đề này và tìm giải pháp tạm thời cho bệnh nhân, đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng sau khi nhổ.
  • Chủ quan khi ăn uống, chăm sóc răng: Răng cửa ít đóng vai trò ăn nhai, vì vậy, không ít bệnh nhân chủ quan khi ăn uống, không kiêng những loại thức ăn gây hại cho vị trí răng nhổ hoặc cho chiếc răng mới được phục hình. Thói quen này sẽ gây tác hại lớn tới vị trí răng cửa mới nhổ, và cho chiếc răng giả mới được trồng thay thế.

sb-video

Vì một lý do không may nào đó, bệnh nhân buộc phải nhổ răng cửa trồng lại, hãy lưu ý những sai lầm này để tránh mắc phải, tránh gây thêm nhiều tác hại hơn cho răng miệng của mình.

Xem thêm:

Tin liên quan