Nhổ răng uống thuốc gì để giảm đau nhanh nhất?

Để trả lời cho câu hỏi nhổ răng uống thuốc gì cho tất cả mọi người, câu trả lời tốt nhất chính là bạn nên nghe theo chỉ dẫn của bác sĩ

Nhổ răng xong có thể đau và ê buốt nếu bệnh nhân không sử dụng thuốc kèm theo, vì thế cần phải uống thuốc giảm đau theo đơn kê thuốc của bác sĩ. Thông thường, những loại thuốc sau đây sẽ có trong danh sách “nhổ răng uống thuốc gì”.

Bác sĩ Diệp đang điều trị cho bệnh nhân

Nhổ răng uống thuốc gì và đây là loại thuốc bạn nên uống

Thông thường, trong quá trình nhổ răng nha sỹ sẽ gây tê cục bộ cho bệnh nhân và thuốc sẽ có tác dụng trong vòng 2 – 3h, sau đó bạn có thể bị nhức mức độ nhẹ nếu không sử dụng thuốc theo chỉ dẫn để giảm đau và tiêu viêm.

  • Thuốc giảm đau : Paracetamol, aspirin
  • Bạn có thể uống các loại thuốc kháng sinh như: Amoxicyclin, Tetracylin, Doxycyclin, Spiramycin,… phối hợp với metronidazol. Những loại thuốc này luôn có trong danh sách nhổ răng uống thuốc gì mà bác sĩ kê đơn cho bạn.

Có 2 loại kháng sinh: kháng sinh có tác dụng diệt khuẩn và kháng sinh kìm khuẩn. Kháng sinh diệt khuẩn có tác dụng giết chết vi khuẩn, còn kháng sinh kìm khuẩn chỉ làm cho vi khuẩn ngưng phát triển, không sinh sản chứ không bị tiêu diệt. Kháng sinh kìm khuẩn được dùng khi cơ thể người bệnh còn sức đề kháng, hệ thống miễn dịch còn đủ mạnh để tiêu diệt vi khuẩn đã bị thuốc làm cho yếu đi.

Lưu ý: Bạn không nên quá lạm dụng thuốc giảm đau và thuốc kháng sinh vì phải chịu đau đớn sau khi nhổ hay phẫu thuật là chuyện bình thường, nếu bạn lạm dụng thuốc giảm đau quá nhiều thì sẽ không tốt cho cơ thể, và đặc biệt không nên sử dụng quá nhiều thuốc cùng một lúc vì sẽ gây phản ứng ngược.

sb-hanhtrinh

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi “ nhổ răng uống thuốc gì” hy vọng bài viết trên đây cùng với lời khuyên từ nha sỹ, dược sỹ bạn có thể nắm được loại thuốc phù hợp với cơ thể để giảm thiểu nhiều nhất tình trạng đau buốt sau khi nhổ răng.

Xem thêm:

Tin liên quan