Những lưu ý khi nhổ răng sữa cho trẻ ba mẹ nên biết

Với những lưu ý khi nhổ răng sữa cho trẻ dưới đây, các bậc cha mẹ sẽ cảm thấy an tâm hơn trong việc giúp trẻ loại bỏ những chiếc răng sắp thay

Theo quy luật tự nhiên, răng sữa chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian nhất định, sau đó sẽ rụng đi để thay cho răng vĩnh viễn mọc lên. Dưới đây là những lưu ý khi nhổ răng sữa cho trẻ mà cha mẹ nên quan tâm để giúp bé có một hàm răng đều đẹp nhất.

Điều trị răng trẻ em

Lưu ý khi nhổ răng sữa cho trẻ

  • Các răng sữa mọc lên kích thích xương hàm phát triển, chuẩn bị cho việc mọc răng vĩnh viễn sau này. Nếu nhổ răng sữa quá sớm, xương hàm không phát triển bình thường, không đủ chiều rộng sẽ khiến các răng vĩnh viễn khi mọc lên sẽ bị thiếu chỗ, dễ mọc ngầm, mọc lệch gây mất thẩm mỹ và dễ dẫn đến các bệnh về răng miệng.
  • Nếu nhổ răng cửa và răng nanh cho bé quá sớm (trước 5 tuổi) thì nguy cơ xương hàm trước sẽ không được nở nang đều đặn khiến hàm trên dễ bị thụt lùi ra phía sau. Nên đợi khi răng sữa ở bé lung lay để thay răng vĩnh viễn mới tiến hành nhổ bỏ.
  • Một lưu ý khi nhổ răng sữa cho bé rất quan trọng mà phụ huynh nên nắm rõ đó là không nên nhổ răng bằng chỉ cho trẻ tại nhà mà cần đưa trẻ đến các phòng khám nha khoa uy tín và nghe theo chỉ dẫn của bác sĩ. Vì nếu cha mẹ nhổ răng cho trẻ tại nhà mà không có chuyên môn sẽ gây ra chảy máu nướu răng, vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào vết thương gây viêm nhiễm. Ngoài ra nếu bế đang gặp một số bệnh như máu không đông thì việc tự nhổ răng tại nhà sẽ gây nên các biến chứng nguy hiểm cho trẻ.

qui-trinh-kham-rang-tre-em

Mong rằng những lưu ý khi nhổ răng sữa trên đây sẽ giúp cho các bậc cha mẹ có thêm nhiều kiến thức hữu ích để chăm sóc cho con trẻ tốt hơn.

Xem thêm:

Tin liên quan