Những minh chứng nhổ răng cùng không còn đáng sợ

Nhổ răng cùng, hay răng số 8 từng là nỗi ám ảnh của rất nhiều người, và cho tới hiện nay vẫn rất đáng sợ đối với nhiều bệnh nhân được chỉ định nhổ răng

Nhổ răng cùng luôn đáng sợ bởi nhiều người nghĩ nhổ răng rất đau, chảy máu và hơn nữa có thể nguy hiểm, ảnh hưởng tới sức khỏe. Hiện nay, với sự phát triển của ngành nha khoa, kỹ thuật nhổ răng cùng, răng số 8 đã rất hiện đại và tối ưu khiến cho việc nhổ răng không còn đáng sợ như nhiều người vẫn nghĩ.

Bác sĩ Diệp đang điều trị cho bệnh nhân

Tại sao nhổ răng cùng không còn đáng sợ?

Nhổ răng cùng theo phương pháp cũ thực sự sẽ rất đau và có thể nguy hiểm. Còn với kỹ thuật nhổ răng mới, quá trình điều trị hoàn toàn không đau, làm giảm đáng kể stress gây ra bởi đau đớn cho cơ thể. Khi nhổ răng không đau khiến cho thao tác nhổ răng nhanh hơn, thuận lợi hơn từ đó gây ít tổn thương hơn cho các mô mềm, nướu, lợi.

Trong quá trình nhổ răng cùng, công nghệ laser khiến cho răng chảy máu ít, vừa nhổ răng vừa tiến hành cầm máu song song, do đó, vết thương sau nhổ răng sẽ se lại và cầm máu nhanh. Kỹ thuật nhổ răng tiên tiến giúp quá trình lành thương sau nhổ răng cũng nhanh hơn, không dẫn tới biến chứng có hại cho sức khỏe.

Trên thực tế, hầu hết bệnh nhân trước khi nhổ răng cùng đều lo lắng rất nhiều, qua quá trình nhổ răng, bệnh nhân đã nhận định nhổ răng cùng không đáng sợ như bệnh nhân tưởng tượng trước khi nhổ. Do đó, để biết chi tiết nhất về kỹ thuật nhổ răng mới, bạn hãy tới phòng nha thăm khám để bác sĩ cho bạn những lời khuyên tốt nhất.

Xem thêm:

Tin liên quan