Phương pháp trồng 3 răng liên tiếp tối ưu bạn nên lựa chọn

Trồng 3 răng liên tiếp hiện đang là nhu cầu của nhiều bệnh nhân. Và khi đó, việc phải áp dụng phương pháp phục hình nào để vừa đảm bảo an toàn, vừa có hiệu quả cao lại trở thành vấn đề khiến các bệnh nhân cảm thấy băn khoăn khi lựa chọn.

Nếu bị mất cùng lúc 3 chiếc răng liền kề, chắc hẳn những khó khăn bạn gặp phải trong việc ăn uống lẫn giao tiếp cũng không hề nhỏ. Vì vậy, điều nhanh chóng bạn cần làm lúc này là áp dụng một phương pháp trồng 3 răng liên tiếp phù hợp, để những chức năng tự nhiên vốn có được khôi phục như ban đầu?

trong 3 rang lien tiep

s

1. Có những phương pháp trồng 3 răng liên tiếp nào?

Để tái tạo 3 chiếc răng liên tiếp, bạn thường được khuyến khích áp dụng phương pháp bắc cầu (cầu răng sứ) hoặc cấy ghép Implant. Bởi đây là 2 hình thức cố định, có thể giúp bạn phục hồi răng một cách hiệu quả.

Với phương pháp bắc cầu, bạn cần gắn một cầu răng bao gồm ít nhất 5 mão sứ. Trong đó, 2 mão sứ ngoài cùng sẽ được chụp lên răng thật kế cận để làm trụ răng nâng đỡ 3 mão sứ ở giữa. Vì thế, 2 chiếc răng thật này phải còn khỏe mạnh và chúng sẽ được mài nhỏ bớt trước khi gắn cầu răng sứ lên.

cac bien phap trong rang su

Với trồng răng Implant, bạn sẽ được trồng 3 răng liên tiếp một cách độc lập. Mỗi răng sẽ bao gồm 1 trụ Titanium thay thế cho chân răng và một mão sứ thay thế cho thân răng thật.

2. Phương pháp trồng 3 răng liên tiếp nào tối ưu?

Trong 2 phương pháp kể trên, cầu răng sứ là phương pháp có chi phí rẻ và thời gian thực hiện nhanh hơn so với cấy ghép Implant. Đồng thời với phương pháp này, bạn cũng có được chiếc răng tương đồng với răng thật về mặt thẩm mỹ bên ngoài và sở hữu khả năng ăn nhai tương đối tốt. Nhờ vậy, chuyện ăn uống của bạn cũng có thể trở lại như bình thường.

Tuy nhiên, nếu trồng 3 răng liên tiếp bằng cầu răng sứ, 2 chiếc răng ở 2 bên vị trí răng đã mất phải còn khỏe mạnh. Nếu không, bạn có thể phải mài nhiều hơn 2 chiếc răng để làm trụ đỡ. Việc mài răng về lâu dài sẽ khiến chính những chiếc răng này trở nên suy yếu, cấu trúc răng bị xâm lấn và lực nhai bị suy giảm.

Không chỉ vậy, do không có chân răng nên mật độ xương không được duy trì. Từ đó, bạn cũng có nguy cơ phải đối mặt với tình trạng tiêu xương hàm nguy hiểm.

cau rang su gan mao rang

Ngược lại, cấy ghép Implant có thể khắc phục những nhược điểm kể trên của cầu răng sứ, nên hình thức này được coi là giải pháp trồng 3 răng liên tiếp tối ưu dành cho bạn. Cấy ghép Implant không gây xâm lấn tới răng thật nhưng vẫn sở hữu độ bền chắc cao, giúp bạn thoải mái ăn những thực phẩm mình yêu thích.

Bên cạnh đó, do có thể khôi phục đầy đủ các bộ phận nên trồng răng Implant còn giúp mật độ xương hàm được duy trì, tình trạng tiêu hõm xương hàm được ngăn chặn. Nhờ vậy, bạn có thể giữ được vẻ trẻ trung cho toàn bộ khuôn mặt của mình.

trong rang gia implant

Ngoài ra, khi bạn trồng 3 răng liên tiếp với cấy ghép Implant, bạn cũng không phải lo lắng đến việc thay mới. Bởi răng Implant có khả năng tồn tại đến suốt đời – điều mà những phương pháp khác không thể làm được.

Từ những thông tin nêu trên, bạn có thể nhận ra rằng cấy ghép Implant là hình thức trồng 3 răng liên tiếp an toàn, hiệu quả mà bạn nên lựa chọn. Tuy nhiên, việc lựa chọn phương pháp nào còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng và điều kiện của từng người. Do đó, bạn đừng quên đến trực tiếp nha khoa để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

Tin liên quan