Quy trình cấy ghép implant được tiến hành như thế nào?

Implant là kỹ thuật sử dụng trụ bằng titan được cấy vào xương hàm đóng vai trò chân răng nhằm thay thế cho những chân răng đã mất. Vậy quy trình cấy ghép implant được tiến hành như thế nào ?

Bệnh nhân thực vì lý do nào đó bị mất răng thật hoàn toàn (cả phần chân răng) thì nên lựa chọn quy trình cấy ghép implant để được làm răng nhanh nhất mà vẫn đạt hiệu quả cao và đặc biệt rất an toàn.

Quy trình cấy ghép implant 4 bước

Quy trình cấy ghép implant

Bước 1: Bác sĩ sẽ tư vấn về implant cho bệnh nhân nếu họ đồng ý sẽ khám và chụp phim CT để kiểm tra xương hàm có đủ điều kiện đấy cấy ghép implant hay không. Bác sĩ cũng cần đánh giá tình trạng sức khỏe răng miệng của bệnh nhân có phù hợp để thực hiện quy trình cấy ghép implant hay không?

Bước 2: Khi đã kiểm tra các vấn đề ở bước 1 trong quy trình cấy ghép implant hoàn toàn ổn thì bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép implant cho bệnh nhân. Chỉ mất khoảng 20 phút để thực hiện phẫu thuật cấy ghép implant mà không hề gây đau đớn như nhiều người vẫn lo lắng.

Bước 3: Kết thúc bước 2 trong quy trình cấy ghép implant nếu không có vấn đề phát sinh nào bác sĩ sẽ phục hình răng tạm thời trong thời gian chờ lành thương và để implant thích nghi tốt trong môi trường răng miệng cho người bệnh.

Bước 4: Khi đã tiến hành đầy đủ 3 bước trên bệnh nhân nên đến gặp bác sỹ một lần nữa để tái khám và kiểm tra kết quả cấy ghép implant. Quy trình cấy ghép implant được thực hiện đầy đủ thì bạn sẽ có một bộ răng như mong muốn.

Quy trình cấy ghép implant diễn ra đơn giản và an toàn nên cuối cùng các bạn chỉ cần tận hưởng cảm giác tự tin khi có những chiếc răng mới với đầy đủ chức năng như răng thật.

Xem thêm:

Tin liên quan