Quy trình cấy ghép răng implant 4 bước tiêu chuẩn

Quy trình cấy ghép răng implant thực hiện theo 4 bước tiêu chuẩn kỹ thuật, đảm bảo an toàn và nhanh chóng hồi phục sau cấy ghép

Cấy ghép implant sử dụng kỹ thuật hiện đại bằng máy cấy ghép chuyên dụng. Quy trình cấy ghép răng implant được tiến hành theo 4 bước cơ bản.

Quy trình cấy ghép răng implant 4 bước tiêu chuẩn

Bước 1: Khám tổng quan và chuẩn bị trước cấy ghép

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân

Khám tổng quan sức khỏe răng miệng là bước rất quan trọng để xác định tình trạng răng miệng của bạn. Sức khỏe cần đảm bảo trước khi tiến hàng cấy ghép. Sau khi có kết quả khám, bác sĩ tiến hành chụp phim xác định cấu trúc xương hàm. Nếu xương hàm đủ tiêu chuẩn cần thiết có thể cấy ghép ngay. Trường hợp không đủ tiêu chuẩn, bạn sẽ được ghép xương nhân tạo nhằm chuẩn bị cho xương hàm đủ tiêu chuẩn trước khi cấy ghép.

Bước 2: Gây tê và cấy ghép trụ implant

Đây là bước rất quan trọng trong quy trình cấy ghép răng implant. Trụ implant được đưa vào xương hàm bằng máy cấy ghép. Sau đó bác sĩ lắp răng phục hình tạm thời lên phía trên trụ răng. Tùy thuộc vào tình hình sức khỏe của bạn mà bác sỹ đưa ra quyết định khoảng thời gian trụ implant tương thích với xương hàm trước khi lắp răng sứ lên trên.

Bác sĩ điều trị cho bệnh nhân

Bước 3: Lắp răng sứ

Sau khi trụ implant đã tương thích cơ bản với xương hàm, răng sứ hoàn chỉnh sẽ được lắp lên trên trụ implant và hoàn chỉnh phục hình răng giả implant.

Bước 4: Theo dõi và tái khám

Sau khi cấy ghép implant và hoàn thành lắp răng sứ, bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám để kiểm tra tình hình tương thích, lành thương của răng, xương hàm. Đồng thời bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc răng hiệu quả nhất. Đây là bước cuối cùng trong quy trình cấy ghép răng implant.

Với 4 bước tiêu chuẩn này, bạn đã có hàm răng hoàn chỉnh, phục hình răng giống hệt răng thật, đảm bảo chức năng của răng cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ. Quy trình cấy ghép răng implant cần được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn cao.

Xem thêm:

Tin liên quan