Thói quen sinh hoạt này sẽ gây cản trở cấy ghép implant nha khoa

Cấy ghép implant nha khoa sẽ là phương pháp phục hình răng tối ưu nếu quá trình cấy ghép không bị những thói quen sinh hoạt xấu cản trở

Ai cũng biết đến những lợi ích của cấy ghép implant nha khoa đối với bệnh nhân bị mất răng. Tuy nhiên, trong suốt quá trình cấy ghép trụ implant và chờ trụ tương thích với xương hàm, những thói quen sinh hoạt thiếu khoa học sẽ gây cản trở rất lớn tới việc cấy ghép. Cùng điểm tên những thói quen không tốt này để có thể trồng răng implant thuận lợi và đạt chất lượng tốt nhất.

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân

Thói quen nên bỏ khi cấy ghép implant nha khoa

  • Sinh hoạt không điều độ, thiếu khoa học: Thói quen sinh hoạt, ăn ngủ không khoa học, giờ giấc không đảm bảo hoặc làm việc vất vả đều là những nguyên nhân ảnh hưởng lớn tới sức khỏe. Thói quen này làm chậm quá trình trụ implant tương thích với xương hàm.
  • Ăn uống, chăm sóc răng không phù hợp: Chế độ ăn uống, loại thức ăn không phù hợp có thể khiến cho vị trí cấy ghép gặp các biến chứng do bị kích thích. Chăm sóc răng miệng không đúng cách là nguyên nhân của bệnh lý răng miệng. Nếu trong quá trình tương thích của trụ implant mà răng miệng xuất hiện bệnh lý, không chỉ thời gian cấy ghép implant nha khoa sẽ kéo dài thêm mà chất lượng cấy ghép cũng giảm xuống.

Rất nhiều bệnh nhân vì lý do nào đó mà đang mắc phải một số thói quen sinh hoạt này. Hãy xem xét với trường hợp của mình và có biện pháp điều chỉnh kịp thời để quá trình cấy ghép implant nha khoa được tiến hành thuận lợi và đạt kết quả mỹ mãn nhất.

Xem thêm:

Tin liên quan