Tìm hiểu các bước cấy ghép implant tiêu chuẩn

Các bước cấy ghép implant tiêu chuẩn là các bước mà mọi ca trồng răng implant đều tuân thủ và không thể lược bỏ bước tiến hành nào

Các bước cấy ghép implant là căn cứ để bác sĩ tư vấn trồng răng cho bệnh nhân. Mỗi bước cấy ghép tiêu chuẩn đều được tuân thủ trong mọi ca cấy ghép. Trong các bước tiêu chuẩn này, tùy từng trường hợp của bệnh nhân sẽ cần thêm những điều trị kèm theo. Cùng tìm hiểu các bước cấy ghép tiêu chuẩn sau đây để hiểu hơn quy trình làm việc của bác sĩ nha khoa với một bệnh nhân trồng răng implant.

Các bước cấy ghép implant tiêu chuẩn

Bước 1: Thăm khám và lên phác đồ điều trị cho bệnh nhân

sb-hanhtrinh

Bước thăm khám và lên phác đồ điều trị bao gồm: Thăm khám xác định tình trạng răng miệng, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Mô phỏng quá trình điều trị và phục hình răng implant. Bước này nhằm xác định sức khỏe bệnh nhân, mức độ tiêu chuẩn của xương hàm, tư vấn cho bệnh nhân hiểu hướng điều trị chi tiết nhất. Đây là bước rất quan trọng trong các bước cấy ghép implant.

Bước 2: Tiểu phẫu đặt trụ implant

Đây là bước thứ hai trong các bước cấy ghép implant. Nếu sức khỏe bệnh nhân tốt, xương hàm đủ tiêu chuẩn sẽ tiến hành đặt trụ được ngay. Nếu bệnh nhân sức khỏe kém, hay xương hàm chưa đủ tiêu chuẩn để cấy ghép, cần điều trị trước khi đặt trụ. Sau đặt trụ, cần từ 3 tháng đến 6 tháng để trụ implant tương thích với xương hàm. Giai đoạn này có thể gắn răng tạm cho bệnh nhân.

sb-video

Nếu răng miệng của bệnh nhân tốt, bác sĩ sẽ đặt trụ lành thương lên implant ngay cho bệnh nhân sau khi cấy trụ. Nếu xương không tốt, 4 tháng tới 6 tháng khi trụ implant tương thích, bác sĩ sẽ đặt trụ lành thương cho bệnh nhân, sau đó tiến hành phục hình răng sứ phía trên trụ implant.

Bước 3: Phục hình răng sứ hoàn chỉnh

Sau khi trụ implant tương thích với xương hàm, bệnh nhân sẽ được gắn Abutment và gắn răng sứ hoàn chỉnh lên phía trên. Đây là bước cuối cùng trong các bước cấy ghép implant tiêu chuẩn. Bệnh nhân sau khi phục hình răng hoàn chỉnh sẽ được đặt lịch tái khám kiểm tra lần cuối tùy theo kế hoạch bác sĩ tiến hành cũng bệnh nhân.

Các bước cấy ghép implant tiêu chuẩn trên đây là những bước mà mọi ca cấy ghép răng implant đều tuân thủ. Khi thăm khám và lên phác đồ điều trị, bệnh nhân cũng sẽ được bác sĩ giải thích các bước tiến hành này.

Xem thêm:

Tin liên quan

 • cau-rang-su
  Giá cầu răng sứ bao...

  Cầu răng sứ là kĩ thuật được nha sĩ khuyên dùng, mang đến hiệu quả khá tốt cho khách hàng...

 • tren an keo bi sau rang
  Chỉ tên lý do vì...

  Khi tìm được lý do vì sao trẻ nhỏ ăn kẹo dễ bị sâu răng, phụ huynh sẽ dễ có...

 • tai sao tre nho an keo de bi sau rang
  Giải đáp vì sao trẻ...

  Vì sao trẻ nhỏ hay ăn kẹo rất dễ bị sâu răng trong khi người lớn ăn kẹo thường xuyên...

 • implant-28112017
  Trồng răng bao nhiêu tiền...

  Một trong những vấn đề mà bệnh nhân quan tâm trước khi tiến hành điều trị đó chính là chi...

 • Chi phí trồng răng implant giá hết bao nhiêu tiền?
  Trồng răng giả hết bao...

  Bạn muốn phục hình lại răng đã mất bằng implant nhưng lại băn khoăn không biết phương pháp trồng răng...

 • đội ngũ bác sĩ
  Đội ngũ bác sĩ uy...

  Nha khoa Peace Dentistry được khách hàng đánh giá là địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng. Lý...