Trồng răng giả có bị hôi miệng hay không?

Trồng răng giả có bị hôi miệng không là vấn đề được khá nhiều người quan tâm. Sau khi trồng răng giả có phương pháp chăm sóc tốt sẽ không bị hôi miệng

Kỹ thuật trồng răng implant là gì và có tốt không?

Hôi miệng có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, nhưng đa phần là do chăm sóc răng miệng không tốt. Nhiều bệnh nhân hỏi trồng răng giả có bị hôi miệng không, trồng răng có phải là một trong những nguyên nhân dẫn tới hôi miệng? Bài viết sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc bằng quy trình trồng răng đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh y tế.

Một số nguyên nhân chính gây hôi miệng

  • Răng không được vệ sinh đúng cách, dẫn tới thức ăn thừa bám dính gây mùi. Do ăn thức ăn đậm mùi, mùi nồng.
  • Tình trạng bệnh lý răng dẫn tới hôi miệng như viêm nướu, viêm lợi, sâu răng không được chữa trị sẽ dẫn tới hôi miệng.

Tiêu chuẩn vệ sinh trong trồng răng giả

Trồng răng giả có bị hôi miệng không sẽ quyết định qua các tiêu chuẩn vệ sinh trong quá trình trồng răng.

sb-video

  • Trước khi tiến hành trồng răng, bác sĩ luôn thăm khám và xác định tình trạng răng miệng. Nếu bệnh nhân có dấu hiệu bệnh lý răng khiến miệng bị hôi, bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân điều trị các vấn đề này dứt điểm trước khi trồng răng. Như vậy, vấn đề hôi miệng đã được xử lý.
  • Nếu răng không có dấu hiệu bệnh lý nhưng bị hôi miệng do vấn đề vệ sinh răng miệng không đúng cách, trước khi trồng răng, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng sạch sẽ, loại bỏ cao răng gây hôi miệng. Quá trình trồng răng thực hiện sau khi răng miệng đã sạch.
  • Sau khi trồng răng, răng giả và răng thật đều giống hệt nhau, cần được chăm sóc đúng cách. Chỉ cần đảm bảo vệ sinh răng sạch, răng miệng khỏe mạnh bạn sẽ không còn lo lắng vấn đề hôi miệng.

Như vậy, bản chất việc trồng răng giả không dẫn tới tình trạng hôi miệng, cũng không phải là một nguyên nhân dẫn tới hôi miệng nếu bác sĩ tuân thủ tiêu chuẩn vệ sinh trong quá trình trồng răng. Trồng răng giả có bị hôi miệng không phụ thuộc vào yếu tố này. Bạn có thể yên tâm trồng răng tại những phòng nha uy tín để giải quyết triệt để các vấn đề răng miệng của mình.

Xem thêm:

Tin liên quan