Trồng răng hàm giả có những phương pháp nào?

Khi răng hàm của bạn bị mất sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều khi ăn uống cũng như giao tiếp mà bạn không nên trì hoãn thêm hãy trồng răng hàm giả ngay để không bị tình trạng xô lệch răng

Khi y học ngày càng phát triển không ngừng, phương pháp trồng răng hàm giả nhiều và phổ biến hơn cho bạn lựa chọn. Chi phí trồng răng hàm giả hợp lý cùng với thời gian thực hiện trồng răng nhanh chóng cho phép bạn phục hình răng bị mất dễ dàng.

sb-hanhtrinh

Những phương pháp trồng răng hàm giả phổ biến hiện nay:

Phục hình răng hàm với phương pháp làm răng giả tháo lắp

  • Trồng răng hàm giả bằng phương pháp làm răng tháo lắp giúp bạn lấp đầy khoảng trống bị mất răng nhằm thay thế 1 hoặc nhiều chiếc răng bị mất mà bạn vẫn ăn uống như bình thường. Hàm tháo lắp có thể tháo ra dễ dàng, rất phù hợp với những người cao tuổi, xương hàm không còn đủ điều kiện để thực hiện phương pháp trồng răng khác.
  • Khi lựa chọn làm phương pháp này chiếc răng thật của bạn vẫn được giữ nguyên nhưng hàm giả tháo lắp lại không sử dụng được lâu dài do quá trình ăn uống khiến chất lượng bị giảm sút và cần thay mới sau một thời gian dùng.

Phương pháp làm cầu răng sứ cố định: Phương pháp này cũng được sử dụng cho những ai bị mất một hoặc nhiều chiếc răng hàm khi có mong muốn được trồng răng hàm giả. Nhưng khi tiến hành bác sĩ sẽ phải mài hai răng kế bên để làm cầu răng sứ nên muốn làm phương pháp này thì bắt buộc phải có hai răng trụ bên cạnh khỏe mạnh.

răng implant

Trồng răng hàm giả bằng phương pháp cấy ghép implant: Đây là phương pháp đang được ưa chuộng nhất hiện nay do những ưu điểm vượt trội mà nó đem lại. Khi thực hiện cấy ghép implant không cần mài răng cho nên không gây ảnh hưởng gì đến những chiếc răng khác.

Implant sẽ được cấy trực tiếp và xương hàm như chân răng thật và có thời gian sử dụng rất lâu nếu bạn chịu khó chăm sóc. Vì thế, khi có nhu cầu trồng răng hàm giả các bạn có thể lựa chọn một trong 3 phương pháp trên sao cho phù hợp với mình nhất.

Xem thêm:

Tin liên quan