Quy trình cấy ghép răng implant được tiến hành như thế nào?

Cấy ghép implant được coi là phương pháp nha khoa tiên tiến nhất đánh dấu sự phát triển của nha khoa đến thời điểm bây giờ. Quy trình cấy ghép răng implant diễn ra nhanh chóng, an toàn và hiệu quả dành cho ai bị mất răng.

Mỗi quy trình cấy ghép răng implant đều cần thực hiện đầy đủ 4 bước để đảm bảo đúng quy chuẩn trong kỹ thuật mà vẫn làm tốt được các tiêu chí về an toàn y tế và rút ngắn tối đa thời gian điều trị cho bệnh nhân.

răng implant

Quy trình cấy ghép răng implant được tiến hành như thế nào?

Đầu tiên trong quy trình cấy ghép implant cần thực hiện cho khách hàng là cần kiểm tra xem tình trạng sức khỏe của bệnh nhân có đủ điều kiện để cấy ghép implant hay không ? Để thực hiện implant đúng quy trình bác sĩ cũng cần chụp phim X – quang để kiểm tra mật độ và độ dày xương hàm.

Tiếp theo hãy tiến hành vệ sinh sạch sẽ khoang miệng và gây tê tại chỗ cho bệnh nhân để đảm bảo rằng trụ implant được cấy ghép trong điều kiện hoàn toàn sạch khuẩn. Quy trình cấy ghép implant muốn tiến hành thuận lợi thì cần gây tê an toàn và chất lượng cho bệnh nhân.

Khi đã làm xong những kỹ thuật sơ khai của quy trình cấy ghép implant thì bác sĩ sẽ bắt đầu tiến hành cấy ghép implant cho bệnh nhân. Thời gian tiến hành cấy implant trực tiếp vào xương hàm chỉ mất khoảng trên dưới 20 phút là xong. Sau khi cấy xong bác sĩ sẽ gắn tạm răng giả để bạn không thấy khó chịu cũng như chờ trụ implant ổn định trong xương hàm.

Kết thúc quy trình cấy ghép implant bệnh nhân sẽ được lắp răng sứ để sử dụng ổn định hơn y như chức năng của chiếc răng thật.

Vì thế, quy trình trồng răng implant phải được thực hiện cấy ghép bởi bác sỹ giỏi có tay nghề cao thì implant mới có thể duy trì được rất lâu.

Xem thêm:

Tin liên quan