Trồng răng hàm implant và tác dụng bảo vệ xương hàm

Trồng răng hàm implant không chỉ phục hình răng bị mất mà còn là phương pháp giúp bệnh nhân bị mất răng bảo vệ xương hàm khỏe mạnh

trong-rang-implant

Trong số các công dụng của trồng răng hàm implant không thể không kể đến tác dụng bảo vệ sức khỏe mà phương pháp này mang lại cho các bệnh nhân bị mất răng. Kỹ thuật trồng răng implant không chỉ phục hình chiếc răng, phục hồi chức năng của chiếc răng bị mất mà còn bảo vệ cho khối xương hàm tại vị trí răng bị mất.

Trồng răng hàm implant có thểo bảo vệ xương hàm như thế nào?

Nếu sau khi mất răng vị trí răng bị mất bỏ trống lâu, xương hàm tại vị trí răng bị mất sẽ có xu hướng bị tiêu biến. Đây là nguyên nhân dẫn tới tình trạng tiêu xương hàm, về lâu dài việc tiêu xương hàm sẽ dẫn tới xương hàm bị mỏng, yếu, dễ tổn thương. Xương hàm bị mỏng, yếu còn dẫn đến tình trạng cấu trúc hàm răng bị thay đổi. Các bệnh nhân gặp vấn đề về xương hàm rất dễ bị hỏng cấu trúc răng và mất độ chắc chắn của xương hàm.

Quy trình cấy ghép implant

Khi trồng răng implant, trụ implant sẽ đóng vai trò là chân răng được gắn xuống khối xương hàm phía dưới. Trụ implant này sẽ tương thích với xương hàm thành một khối. Chính sự tương thích này sẽ phát huy công dụng bảo vệ xương hàm của trụ implant. Cấy ghép implant giúp cho xương hàm không bị tiêu biến, xương hàm giữ được độ chắc chắn, độ dày tiêu chuẩn. Khi xương hàm khỏe mạnh những bệnh về răng miệng sẽ không phát sinh, đồng thời cấu trúc răng sẽ được bảo vệ.

Như vậy trồng răng hàm implant là cách duy nhất để bảo vệ sức khỏe răng miệng nói chung, cũng như bảo vệ xương hàm nói riêng. Hiện nay, implant vẫn là cách phục hồi răng tốt nhất để bảo vệ xương hàm dành cho các bệnh nhân bị mất răng.

Xem thêm:

Tin liên quan