Tự hại bản thân nếu làm những việc này khi trồng răng hàm số 6

Trồng răng hàm số 6 sẽ phản tác dụng nếu bệnh nhân giữ những thói quen không tốt, thói quen này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe

Trong thời gian phục hình răng, nhất là trồng răng hàm số 6 bằng kỹ thuật implant, nếu bệnh nhân không có thói quen sinh hoạt tốt sẽ dễ dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng. Việc tiến hành trồng răng có thể sẽ can thiệp nhiều tới xương hàm và các mô nướu. Vì vậy, một thói quen chưa tốt cũng sẽ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe răng miệng và sức khỏe cơ thể. Sau đây là những việc nên tránh hoàn toàn trong thời gian trồng răng số 6.

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân

Trồng răng hàm số 6 và những thói quen cần bỏ

  • Sinh hoạt thất thường: Làm việc, ăn ngủ nghỉ thất thường ảnh hưởng lớn tới sức đề kháng của cơ thể. Nếu trồng răng hàm số 6 mà bệnh nhân vẫn giữ thói quen này, quá trình lành thương và thích ứng của chiếc răng mới trồng không những giảm đi mà còn có thể dẫn tới các biến chứng. Bệnh nhân dễ mắc phải các bệnh răng miệng hơn do sức đề kháng giảm.
  • Sử dụng chất kích thích: Rượu bia, cà phê, thuốc lá sẽ có tác hại nghiêm trọng hơn đối với răng miệng trong thời gian trồng răng hàm số 6. Các chất này nếu sử dụng nhiều và thường xuyên như trước khi trồng răng dễ dẫn tới kích thích thần kinh, kích ứng vị trí trồng răng gây viêm nhiễm, biến chứng.
  • Ăn uống và chăm sóc răng qua loa: Khi trồng răng implant, chế độ ăn uống, loại thức ăn và cách chăm sóc răng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới vị trí cấy ghép trụ implant. Nếu ăn uống qua loa, chăm sóc răng sai cách sẽ tác động nhanh chóng tới vị trí răng mới cấy.

Tất cả các thói quen này đều ảnh hưởng rất nghiêm trọng tới sức khỏe khi bệnh nhân trồng răng hàm số 6. Những thói quen này đều là thói quen cực kỳ phổ biến, lại dễ mắc phải. Do đó, nếu có ý định trồng răng hàm số 6, bệnh nhân cần nâng cao thói quen sinh hoạt của mình lên mức khoa học và điều độ, nên làm theo các hướng dẫn cụ thể của bác sĩ để bảo vệ sức khỏe của mình.

Xem thêm:

Tin liên quan