Tư vấn nên ăn gì vừa mới trồng răng implant

Nên ăn gì vừa mới trồng răng implant để không ảnh hưởng tới trụ implant? Cách chọn loại thức ăn nên ăn sau khi trồng implant sẽ giúp bệnh nhân xử lý vấn đề này

Rất nhiều bệnh nhân có thắc mắc nên ăn gì vừa mới trồng răng implant. Implant là biện pháp trồng răng can thiệp tới xương hàm. Do đó, ngay khi vừa đặt trụ implant xong, bệnh nhân cần lưu tâm tới chuyện ăn uống để giảm thiểu tối đa các rủi ro có thể gặp phải với răng miệng.

trong-rang-implant

Thức ăn nên ăn khi vừa mới trồng răng implant xong

 • Nên ăn thức ăn mềm: Điều quan trọng nhất đó là bệnh nhân nên ăn các thức ăn mềm, dễ nuốt, ít phải vận động cơ, xương hàm. Khoảng 1 tuần đến 2 tuần sau khi trồng răng, bệnh nhân nên duy trì cách ăn uống này. Trong suốt thời gian chờ xương hàm tương thích hoàn toàn từ 3 tháng đến 6 tháng, tránh các đồ răng cứng như sụn, xương, mía,… Đứng đầu danh sách nên ăn gì vừa mới trồng răng implant là cháo. Nên ăn cháo trong khoảng nửa tuần đầu tiên sau khi đặt trụ. Sau đó có thể ăn uống như bình thường, chỉ trừ đồ ăn cứng.
 • Nên ăn thức ăn đủ chất: Cơ thể sẽ cần nhiều dinh dưỡng hơn để thúc đẩy quá trình lành thương và đẩy nhanh sự tương thích của trụ implant với xương hàm. Vì vậy, sau trồng implant, bệnh nhân chú ý ăn đủ chất, tránh ăn uống thất thường và thiếu khoa học.

Ngoài các lưu ý nên ăn gì vừa mới trồng răng implant trên đây, bệnh nhân cũng cần lưu tâm về các thực phẩm không nên ăn sau khi trồng răng implant. Các thức ăn không nên ăn bao gồm: gia vị cay nóng, đồ ăn quá mặn, có mùi tanh và khó vệ sinh răng miệng, thức ăn kích thích thần kinh như cà phê, rượu, bia, đồ ăn cay,… Hãy chú ý trong cách ăn uống của mình để có thể hoàn thành ca cấy ghép implant với hiệu quả cao nhất.

Xem thêm:

Tin liên quan

 • cau-rang-su
  Giá cầu răng sứ bao...

  Cầu răng sứ là kĩ thuật được nha sĩ khuyên dùng, mang đến hiệu quả khá tốt cho khách hàng...

 • tren an keo bi sau rang
  Chỉ tên lý do vì...

  Khi tìm được lý do vì sao trẻ nhỏ ăn kẹo dễ bị sâu răng, phụ huynh sẽ dễ có...

 • tai sao tre nho an keo de bi sau rang
  Giải đáp vì sao trẻ...

  Vì sao trẻ nhỏ hay ăn kẹo rất dễ bị sâu răng trong khi người lớn ăn kẹo thường xuyên...

 • implant-28112017
  Trồng răng bao nhiêu tiền...

  Một trong những vấn đề mà bệnh nhân quan tâm trước khi tiến hành điều trị đó chính là chi...

 • Chi phí trồng răng implant giá hết bao nhiêu tiền?
  Trồng răng giả hết bao...

  Bạn muốn phục hình lại răng đã mất bằng implant nhưng lại băn khoăn không biết phương pháp trồng răng...

 • đội ngũ bác sĩ
  Đội ngũ bác sĩ uy...

  Nha khoa Peace Dentistry được khách hàng đánh giá là địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng. Lý...