Tư vấn trồng răng hàm số 6 ,7 bị mất bằng biện pháp nha khoa nào

Những thắc mắc về việc mất răng hàm số 6 và 7 thì nên áp dụng biện pháp nha khoa trồng răng giả nào cho trường hợp bị mất răng hàm trên? Và chi phí thực hiện bao nhiêu tiền? Chính là những thông tin của nhiều khách hàng khi bị mất răng hàm đang có nhu cầu phục hình lại răng bị mất.

bs-tu-van

Răng bị mất nói chung và răng hàm số 6 và 7 nói riêng đêu do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra như sâu răng, tác động ngoại lực tới răng…Việc bị mất hai vị trí răng trên có ảnh hưởng rất lớn đến khả năng ăn nhai vì răng hàm số 6 và 7 đóng vai trò quan trọng trong cung hàm về chức năng ăn nhai ghiền nát thức ăn cho nên việc bị mất răng ảnh hưởng rất lớn đến khả năng ăn nhai gặp nhiều khó khăn cho nên cần nên áp dụng biện pháp trồng răng giả càng sớm càng tốt cho tình trạng trên. Vậy biện pháp trồng răng giả nào được áp dụng cho trường hợp bị mất răng trên:

1. Làm cầu răng

Đây là biện pháp trồng răng giả đơn giản nhưng để có thể áp dụng cho biện pháp trồng răng giả đòi hỏi răng kế cạnh răng bị mất phải đủ khỏe mạnh làm trụ đỡ. Cho nên việc áp dụng biện pháp này có nhiều hạn chế vì có tác động đến răng bên cạnh. Nếu trong một số trường hợp răng bên cạnh không đủ khả năng thì biện pháp cầu răng hoàn toàn không thể áp dụng.

2. Trồng răng implant

Là kỹ thuật làm răng giả được đánh giá là biện pháp phục hình răng đã mất có nhiều ưu điểm vượt trội được áp dụng được cho mọi vị trí răng bị mất. Được bác sĩ nha khoa khuyên nên áp dụng khi bị mất răng có nhu cầu làm răng giả. Vậy biện pháp này có những ưu điểm gì có thể áp dụng cho trường hợp răng hàm số 6 và 7 bị mất.

Khám và tư vấn trên hệ thống phần mềm cấy ghép Implant: MIỄN PHÍ
Cấy ghép implant: Gồm 3 giai đoạn, chia ra 2 lần thanh toán  răng implant Giai đoạn 1: Đặt Implant (Thanh toán chi phí trụ Implant)
Giai đoạn 2: Đặt Abutment (Thanh toán chi phí còn lại)
Giai đoạn 3: Gắn răng trên Implant
HÃNG IMPLANT GIÁ (VND)
 IMPLANT  ABUTMENT
 Implant MIS M4 (made in Germany) 9.590.000 4.590.000
 Implant Dentiium NR LINE (made in Korea) 10.990.000 4.490.000
 Implant Dentiium Superline (made in USA)  11.490.000 5.490.000
 Implant Nobel (made in Switzerland) 14.990.000 6.990.000
 Implant Nobel Active (made in USA)  19.990.000 7.490.000

++ Hoàn toàn không tựa vào răng thật

Đây chính là ưu điểm nổi bật của phương pháp làm răng implant. Trụ implant được cấy trực tiếp vào bên trong xương hàm ngay vị trí răng bị mất nên không mài cùi răng bên cạnh như cầu răng nên biện pháp này hoàn toàn độc lập không ảnh hưởng tới răng bên cạnh nên không làm thay đổi cấu trúc răng trên cung hàm. Implant tồn tại độc lập có thể phục hình mọi vị trí răng bị mất cho dù đó là răng số 6 và 7.

trc-sau-implant-670-500

++ Độ bền chắc cao

Trụ implant cắm chắc chắn vào trong xương hàm kết hợp chất liệu của trụ implant cho nên thời gian tồn tại lâu kép dài 20 năm có thể là vĩnh viễn nếu bạn có chế độ chăm sóc tốt.

++ Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương

Phương pháp làm implant khi trụ được cấy xuống xương hàm có chức năng như một răng thật, đảm bảo mật độ xương hàm không bị tiêu biến, giữ cho khuôn mặt giữ được nét trẻ trung.

Biện pháp nha khoa này chi phí cao cho nên việc trồng răng implant bạn cần tìm hiểu những thông tin quan trọng xoay quanh vấn đề này để có thể áp dụng tốt nhất cho tình trạng răng bị mất.

Bài Viết Hữu Ích:

Tin liên quan