Tư vấn trồng răng sứ Titan có tốt không?

Để biết trồng răng sứ Titan có tốt không còn cần căn cứ vào yếu tố loại răng sứ Titan có phù hợp với điều kiện răng miệng của bệnh nhân hay không.

Hướng dẫn chăm sóc và bảo vệ răng sứ

Răng sứ Titan được biết là một trong những loại răng sứ được sử dụng rất nhiều trong phục hình răng hiện nay. Tuy nhiên, để biết được trồng răng sứ Titan có tốt không, bệnh nhân cần xem xét mức độ phù hợp của loại răng này đối với điều kiện sức khỏe răng miệng của mình.

Xem xét vấn đề trồng răng sứ Titan có tốt không

Dựa vào tính chất, đặc điểm nổi bật của răng sứ Titan, bệnh nhân sẽ biết được loại răng này có phù hợp với mình hay không. Răng sứ Titan chính là một loại răng sứ kim loại, phía bên trong của răng được làm từ chất liệu Titan, bọc bên ngoài răng là một lớp sứ.

Chính vì bản chất nó là một dòng răng sứ kim loại, cho nên loại răng này sẽ nặng hơn so với răng sứ toàn sứ, khả năng cách nhiệt, chịu lực sẽ không thể tối ưu bằng răng sứ toàn sứ. Tuy nhiên, chúng lại tốt hơn hẳn so với dòng răng sứ kim loại thông thường. Vì vậy, nếu tình trạng sức khỏe răng miệng của bệnh nhân tốt thì hoàn toàn có thể sử dụng răng sứ Titan để phục hình răng.

Tại sao nên chọn sứ không kim loại để trồng răng giả?

Trong một vài trường hợp, sức khỏe răng miệng của bệnh nhân không thực sự tốt, bệnh nhân có thể cân nhắc lựa chọn loại răng sứ toàn sứ để tránh tạo áp lực đè lên trụ răng do mão răng sứ kim loại khá nặng.

Khi khám răng, nếu bác sĩ chỉ định bệnh nhân có thể dùng răng sứ Titan, điều này đồng nghĩa bệnh nhân đủ tiêu chuẩn về sức khỏe, không cần băn khoăn tới vấn đề trồng răng sứ Titan có tốt không nữa. Răng sứ Titan phù hợp với hầu hết các ca phục hình răng hiện nay. Tính chất của răng sứ Titan rất phù hợp với những bình bệnh nhân có điều kiện răng miệng bình thường, không cần quá khỏe mạnh nhưng cũng không quá nhạy cảm.

Xem thêm:

Tin liên quan