Trồng răng sứ mất bao nhiêu thời gian nếu phải điều trị bệnh răng miệng?

Nếu bệnh nhân phục hình răng bị mất có bệnh lý về răng miệng và buộc phải điều trị trước khi phục hình thì trồng răng sứ mất bao nhiêu thời gian?

Giải đáp thông tin về bảng giá trồng răng implant

Trong nhiều trường hợp trồng răng sứ, bệnh nhân có bệnh lý về răng miệng sẽ buộc phải điều trị dứt điểm rồi mới có thể phục hình răng. Nhất là phương pháp phục hình răng implant, bệnh nhân có bệnh răng miệng sẽ phải điều trị trước rồi mới có thể phục hình. Vậy trồng răng sứ mất bao nhiêu thời gian nếu phải điều trị bệnh răng miệng trước đó?

Thời gian điều trị bệnh lý răng miệng trước khi phục hình răng

Tùy vào bệnh lý và mức độ, tình trạng bệnh, bệnh nhân sẽ cần từ 3 tháng đến 6 tháng để điều trị dứt điểm bệnh răng miệng. Một số bệnh lý thường gặp đó là: viêm nha chu, tiêu xương hàm, sâu răng,.. là phải điều trị trước khi phục hình răng.

trong-rang-tong-quat

Thời gian trồng răng sứ theo từng phương pháp

Kết thúc quá trình điều trị bệnh lý răng miệng, bệnh nhân có thể tiến hành phục hình răng bị mất theo các phương pháp. Nếu chọn phương pháp cầu răng sứ, bệnh nhân sẽ cần thêm khoảng một tuần để chế tác răng sứ và hoàn thiện gắn răng sứ nên trụ răng.

Nếu phục hình răng sứ bằng implant thì bệnh nhân tiếp tục cần từ 2 tháng đến 6 tháng để cấy trụ implant vào xương hàm và chờ đợi trụ implant tương thích với xương hàm hoàn toàn. Sau đó mới có thể gắn mão răng sứ lên phía trên trụ implant và hoàn tất phục hình răng.

Như vậy, để biết được trồng răng sứ mất bao nhiêu thời gian nếu phải điều trị các bệnh lý về răng miệng, bệnh nhân chỉ cần cộng thời gian tiến hành trồng răng sứ theo phương pháp với khoảng thời gian cần thiết để điều trị dứt điểm bệnh răng miệng. Bệnh nhân có thể ra được tính toán được khoảng thời gian cần thiết để hoàn thành một ca phục hình răng kết hợp với điều trị bệnh lý.

Xem thêm:

Tin liên quan