Bạn đã biết trồng 1 cái răng cửa bao nhiêu tiền hay chưa?

Trồng lại một chiếc răng cửa hiện đang là nhu cầu của bạn. Nhưng bạn lại không biết chi phí trồng 1 cái răng cửa bao nhiêu tiền là phù hợp hiện nay? Hãy tham khảo bài viết sau để biết được câu trả lời nhé!

Việc mất đi bất kỳ một chiếc răng nào đều có thể khiến bạn gặp nhiều khó khăn và bất tiện. Mất răng cửa cũng vậy. Không chỉ ảnh hưởng tới ăn nhai, mất răng cửa còn đồng nghĩa với việc mất đi nụ cười tự tin vốn có. Và nếu để lâu không khắc phục, bạn sẽ phải đối mặt với những vấn đề nghiêm trọng liên quan tới răng miệng. Trong đó, tụt nướu, tiêu xương, viêm chân răng, hôi miệng,… là những vấn đề thường gặp.

trong 1 rang cua gia nhieu

Chắc chắn những ai mất răng cửa đều hiểu trồng răng cửa là một điều cần thiết. Nhưng đôi khi, do chưa nắm rõ chi phí trồng 1 cái răng cửa bao nhiêu tiền mà họ trở nên chần chừ chưa áp dụng kỹ thuật nha khoa này. Nếu bạn cũng là một trong số đó, bạn cần tìm hiểu mức giá của từng phương pháp trồng răng cửa hiện nay.

1. Trồng 1 cái răng cửa bao nhiêu tiền là phù hợp?

Tương tự như nhiều dịch vụ nha khoa khác, chi phí trồng 1 cái răng cửa cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chẳng hạn như phương pháp trồng răng, chất liệu bạn chọn hay nha khoa nơi bạn sử dụng dịch vụ.

Về phương pháp trồng răng, có 2 hình thức phổ biến mà bạn có thể lựa chọn. Đó là cầu răng sứ và cấy ghép Implant. Chi phí của từng phương pháp này ở thời điểm hiện tại như sau:

+ Cầu răng sứ:

Nếu trồng 1 chiếc răng cửa bằng cầu răng sứ, bạn sẽ được gắn 1 cầu răng bao gồm 3 mão sứ lên vị trí chiếc răng đã mất và 2 chiếc răng thật ở bên cạnh. Trước khi gắn, bác sĩ phải mài 2 chiếc răng thật này để làm cầu nối cho chiếc răng ở giữa. Dù có chi phí thấp và thực hiện nhanh chóng, nhưng cầu răng sứ không thể khắc phục triệt để những biến chứng do việc mất răng gây ra.

cau rang su gan mao rang

Đối với hình thức này, chi phí bạn phải bỏ ra sẽ bằng giá của 1 mão răng sứ nhân cho 3 chiếc răng. Giá của 1 mão răng hiện nay dao động trong khoảng từ 1 đến 3 triệu đồng đối với chất liệu phổ thông (thường là mão sứ kim loại), từ 3 đến 7 triệu đối với chất liệu sứ tầm trung (mão bán sứ hoặc toàn sứ). Riêng đối với mão sứ cao cấp như quý kim, chi phí bạn bỏ ra có thể lên tới 30 triệu đồng/1 đơn vị răng.

Như vậy, tổng số tiền cho dịch vụ trồng 1 cái răng cửa bằng cầu răng sứ sẽ nằm trong khoảng từ 5 triệu cho đến hơn 30 triệu đồng.

+ Cấy ghép Implant

Được các chuyên gia đánh giá là phương pháp trồng răng cửa tốt nhất hiện nay nên những gì cấy ghép Implant mang tới cho bạn cũng hơn hẳn so với cầu răng sứ. Nếu bạn trồng 1 răng cửa bằng phương pháp này, chiếc răng đã mất của bạn sẽ được phục hình cả ở chân răng và thân răng, đem tới kết quả toàn diện về chức năng lẫn thẩm mỹ. Đặc biệt khi cấy ghép Implant, bạn sẽ không phải mài răng thật như cầu răng sứ.

gia lam rang gia implan01

Chi phí cấy ghép Implant cho 1 chiếc răng cửa sẽ bằng giá trụ Implant gắn với xương hàm, giá mão sứ gắn bên trên và giá Abutment với nhiệm vụ gắn kết trụ Implant với mão sứ. Tổng chi phí của dịch vụ thường dao động từ 18 triệu cho đến hơn 30 triệu đồng, tùy thuộc vào từng chất liệu bạn lựa chọn.

Với một vài thông tin được chia sẻ ở trên, hy vọng thắc mắc trồng 1 cái răng cửa bao nhiêu tiền của bạn đã được giải đáp phần nào. Nếu muốn được tư vấn kỹ hơn, bạn đừng quên đến với một trung tâm nha khoa uy tín nhé!

Tin liên quan