Bị mất một răng nên trồng răng giả implant hay làm cầu răng sứ

Căn cứ vào điều kiện cụ thể của từng bệnh nhân để đưa ra quyết định nên trồng răng giả implant hay làm cầu răng sứ trong trường hợp bị mất một răng

Giải đáp thông tin về bảng giá trồng răng implant

Trồng răng giả implant hay làm cầu răng sứ đều có những ưu điểm riêng. Xét về lợi ích và ưu điểm vượt trội, implant sẽ là phương pháp phục hình răng tốt nhất và đặc biệt phù hợp để phục hình một chiếc răng bị mất. Tuy nhiên, giữa cầu răng sứ và implant đâu là phương pháp phù hợp hơn sẽ cần cân nhắc tới điều kiện cụ thể của bệnh nhân.

Giải đáp bị mất một răng nên trồng răng giả implant hay dùng cầu răng sứ

  • Nên trồng răng giả implant nếu: Bệnh nhân nên trồng răng giả implant nếu bệnh nhân mong muốn tìm giải pháp phục hình răng bền lâu, chắc chắn, tốt nhất và tối ưu nhất. Thêm vào đó, bệnh nhân cần có sức khỏe tốt, đủ tiêu chuẩn cấy ghép mới có thể tiến hành trồng răng implant. Thêm một yếu tố khác đó là bệnh nhân có khả năng chi trả chi phí cấy ghép tương đối cao so với kỹ thuật cầu răng sứ. Nếu có thể đáp ứng đủ những điều kiện này, trường hợp mất một răng, bệnh nhân chọn cấy ghép implant là tốt nhất và phù hợp nhất.

trong-rang-implant

  • Nên làm cầu răng sứ nếu: Nếu bệnh nhân mong muốn tìm một giải pháp phục hình răng nhanh chóng, chi phí rẻ thì cầu răng sứ sẽ là sự lựa chọn phù hợp. Cầu răng sứ có độ bền và độ chắc chắn không bằng implant, tuy nhiên chi phí tiến hành lại khá rẻ, phù hợp với nhiều người hơn. Hơn nữa, những bệnh nhân có sức khỏe không tốt, không thể tiến hành những tiểu phẫu can thiệp vào xương, mô, nướu sẽ buộc phải phục hình răng bằng cầu răng sứ.

Với trường hợp bị mất một chiếc răng, lựa chọn trồng răng implant hay làm cầu răng sứ còn cần cân nhắc tới yếu tố phù hợp. Phương pháp nào phù hợp nhất với điều kiện của bệnh nhân thì bệnh nhân nên lựa chọn phương án đó để vừa bảo vệ sức khỏe cho mình, vừa có sự tính toán tài chính hợp lý.

Xem thêm:

Tin liên quan