Lí do trẻ em không trồng răng implant

Lí do trẻ em không trồng răng implant là gì, tại sao trẻ em lại không nên trồng răng implant, để bảo vệ sức khỏe răng miệng cho trẻ, phụ huynh hãy làm theo lời khuyên của bác sĩ nha khoa

Nếu trẻ em không may bị mất răng vĩnh viễn mới mọc, phụ huynh vẫn thường được nghe bác sĩ nha khoa khuyên rằng không nên phục hình răng cho bé bằng kỹ thuật implant. Vậy lí do trẻ em không trồng răng implant là gì? Tại sao bác sĩ nha khoa lại đưa ra lời khuyên như vậy? Dưới đây là những lý do mà phụ huynh cần biết để bảo vệ sức khỏe cho con trong trường hợp này.

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân

Giải đáp lí do trẻ em không trồng răng implant

Lí do trẻ em không trồng răng implant bởi vì ở giai đoạn tuổi này, xương hàm của trẻ chưa phát triển hoàn thiện, chưa có sự ổn định, trong tương lai sẽ còn có nhiều sự thay đổi. Xương hàm của trẻ em chưa đủ tiêu chuẩn để cấy ghép implant, độ dày, độ chắc chắn hay mật độ xương đều không đảm bảo. Vì vậy, nếu miễn cưỡng cấy ghép implant, tình trạng không tương thích về kích thước, bị xô lệch theo thời gian là sẽ xảy ra. Như vậy, việc cấy ghép không những không đem lại tác dụng mà còn làm ảnh hưởng tới những chiêc răng khác trên khung hàm, ảnh hưởng tới khung xương hàm của trẻ.

Từ các lí do trẻ em không trồng răng implant trên đây, các ba mẹ có thể thấy được rõ cấy ghép implant hoàn toàn không phù hợp cho trẻ nhỏ. Nếu muốn hàm răng của trẻ không mất đi tính thẩm mỹ, đồng thời vẫn đảm bảo chức năng ăn nhai, phụ huynh có thể phục hình răng tạm thời cho trẻ bằng phương pháp cầu răng sứ. Nên đưa trẻ khám răng định kỳ sau khi phục hình răng.

Xem thêm:

Tin liên quan