Có những kỹ thuật trồng răng sứ nào?

Bệnh nhân có thể sử dụng nhiều kỹ thuật trồng răng sứ khác nhau để phục hình răng, tùy thuộc vào số lượng răng cần phục hình và điều kiện của bệnh nhân để chọn kỹ thuật phù hợp

Nỗi lo chỉ có những ai phải trồng 2 răng cửa mới hiểu

Hiện nay có khá nhiều kỹ thuật trồng răng sứ cho bệnh lựa chọn. Các kỹ thuật này có thể phục hình một hoặc nhiều chiếc răng bị mất. Tùy thuộc vào nhu cầu, điều kiện và tình trạng của mỗi bệnh nhân để lựa chọn phương pháp phục hình răng phù hợp nhất.

Các kỹ thuật trồng răng sứ phổ biến hiện nay

  • Phục hình một hoặc một số răng: Để phục hình một chiếc răng hoặc một vài chiếc răng bị mất, người ta sử dụng hai kỹ thuật trồng răng sứ phổ biến nhất là cấy ghép implant và cầu răng sứ. Cầu răng sứ phục hình răng nhanh chóng, chi phí thấp. Implant phục hình răng chắc chắn, bền, sử dụng lâu dài hơn cầu răng sứ, tuy nhiên cần nhiều thời gian phục hình hơn và chi phí cao hơn.

trong-rang-implant

  • Phục hình nhiều răng bị mất: Đối với trường hợp phục hình nhiều chiếc răng bị mất, bệnh nhân có thể lựa chọn phương pháp hàm tháo lắp bán cố định hoặc cầu răng sứ kết hợp implant. Các kỹ thuật trồng răng sứ này đều có thể phục hình nhiều răng cùng một lúc. Cầu răng sứ kết hợp implant sẽ phục hình răng bền, chắc chắn hơn hàm tháo lắp bán cố định, tuy nhiên sẽ cần mức chi phí tiến hành cao hơn.

Như vậy, có nhiều kỹ thuật trồng răng sứ khác nhau để bệnh nhân lựa chọn. Dựa trên những cái tên này, bệnh nhân hãy tìm hiểu thêm về các kỹ thuật trồng răng để chọn ra phương pháp phù hợp nhất với mình.

Xem thêm:

Tin liên quan