Các phương pháp trồng răng giả mất thời gian bao lâu hoàn thành?

Trồng răng giả mất thời gian bao lâu để hoàn thành sẽ phụ thuộc vào phương pháp trồng răng mà bạn lựa chọn. 

Các phương pháp trồng răng giả mất thời gian bao lâu hoàn thành?

Trồng răng giả là cách tốt nhất để khôi phục chức năng ăn nhai và phục hình thẩm mỹ vị trí răng bị mất. Trồng răng giả mất thời gian bao lâu để hoàn thành còn tùy thuộc vào việc bạn chọn phương pháp phục hình răng nào. Hiện nay có 3 phương pháp phục hình răng phổ biến nhất là làm cầu răng sứ, hàm tháo lắp và trồng răng implant.

Trồng răng giả mất thời gian bao lâu với phương pháp thông thường?

Làm cầu răng sứ thường cần 1 ngày để hoàn thiện việc lấy dấu răng, mài bớt 2 răng trụ và gắn cầu răng. Như vậy, nếu tình hình răng của bạn tốt, phương pháp cầu răng có thể hoàn thành ngay trong thời gian 2 đến 3 ngày.
Phương pháp hàm tháo lắp cần thời gian bao lâu để hoàn thiện

cau-rang-su-qui-trinh

Tương tự như phương pháp cầu răng sứ, hàm tháo lắp không can thiệp tới xương hàm mà chỉ dùng vít cố định với răng thật, vì vậy, tổng thời gian tạo hàm răng giả và cố định hàm giả chỉ khoảng 2 đến 3 ngày là bạn đã phục hình xong răng bị mất.

Trồng răng giả mất thời gian bao lâu với cấy ghép implant?

Đối với cấy ghép implant, phương pháp này cần can thiệp tới xương hàm, vì vậy sẽ phụ thuộc vào sức khỏe răng miệng và độ tiêu chuẩn của xương hàm. Nếu xương hàm đạt chuẩn, bạn có thể chọn trụ implant chất lượng và hoàn thiện trồng răng chỉ trong 3 ngày. Với trường hợp tình trạng xương hàm không đạt tiêu chuẩn, tùy theo mức độ mà quá trình có thể kéo dài tới 8 tuần, 6 tháng, thậm chí là 1 năm.

hình ảnh trước và sau khi cấy ghép implant

Như vậy, 3 phương pháp trên đã cho bạn biết cụ thể trồng răng giả mất thời gian bao lâu để hoàn thiện. Tùy thuộc vào mức độ cấp thiết để bạn lựa chọn phương pháp phục hình răng phù hợp. Tuy nhiên, về lâu dài, bạn nên chọn giải pháp trồng răng tối ưu nhất.

Xem thêm:

Tin liên quan