Các phương pháp trồng răng giả như thế nào?

Nắm được các phương pháp trồng răng giả như thế nào, điểm khác nhau là gì sẽ giúp bạn chọn được cách phục hình răng phù hợp nhất

Nên lựa chọn trồng răng implant ở đâu tốt tphcm?

Trồng răng giả như thế nào được quyết định bởi phương pháp trồng răng mà bạn lựa chọn. Mỗi phương pháp trồng răng có ưu và nhược điểm riêng, tuy nhiên vẫn có phương pháp tốt nhất và tối ưu nhất cho bạn lựa chọn. Hiện nay có 3 phương pháp phục hình răng bị mất phổ biến nhất là hàm tháo lắp, cầu răng và trồng răng implant.

Trồng răng giả như thế nào với hàm tháo lắp?

Hàm tháo lắp trên thực tế là một phương pháp phục hình răng ngắn hạn, thời gian sử dụng và độ bền chưa thực sự tối ưu. Hàm tháo lắp có thể thuộc loại thay thế cả hàm, hoặc loại vít khung sắt lên răng thật nhằm cố định khay răng giả. Ưu điểm của phương pháp này là rất phù hợp với người cao tuổi, khi răng bị mất rất nhiều và khó phục hồi bằng phương pháp khác.

Phương pháp làm cầu răng tiến hành như thế nào?

Đối với phương pháp làm cầu răng, 2 răng thật sát với vị trí răng bị mất sẽ được mài bớt và trở thành trụ để cố định răng bị mất vào giữa. Cầu răng được thiết kế bằng mão răng sứ hai bên chụp vào 2 răng thật đã mài, ở giữa là răng giả lấp vào vị trí răng bị mất. Sau khi cầu răng được cố định vào hàm răng thông qua điểm trụ là 2 răng thật đã mài, hàm răng đã được phục hình xong. Ưu điểm của phương pháp này là dễ thực hiện và chi phí rẻ.

Trồng răng giả như thế nào với cấy ghép implant

Implant là phương pháp trồng răng giả tốt nhất. Trụ implant thay thế phần chân răng bị mất, gắn chặt thành khối tương thích với xương hàm. Phía trên trụ implant được gắn với phần thân răng sứ giả, tạo thành 1 chiếc răng giả hoàn chỉnh có độ chắc chắn và bền vững như răng thật.

Trồng răng implant - Tặng sứ TitanNhư vậy, trồng răng giả như thế nào sẽ được tiến hành theo tiêu chuẩn kỹ thuật của từng phương pháp trồng răng. Mỗi phương pháp có mức độ tối ưu khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng để bạn lựa chọn phương pháp trồng răng phù hợp.

Xem thêm:

Tin liên quan

 • cau-rang-su
  Giá cầu răng sứ bao...

  Cầu răng sứ là kĩ thuật được nha sĩ khuyên dùng, mang đến hiệu quả khá tốt cho khách hàng...

 • tren an keo bi sau rang
  Chỉ tên lý do vì...

  Khi tìm được lý do vì sao trẻ nhỏ ăn kẹo dễ bị sâu răng, phụ huynh sẽ dễ có...

 • tai sao tre nho an keo de bi sau rang
  Giải đáp vì sao trẻ...

  Vì sao trẻ nhỏ hay ăn kẹo rất dễ bị sâu răng trong khi người lớn ăn kẹo thường xuyên...

 • implant-28112017
  Trồng răng bao nhiêu tiền...

  Một trong những vấn đề mà bệnh nhân quan tâm trước khi tiến hành điều trị đó chính là chi...

 • Chi phí trồng răng implant giá hết bao nhiêu tiền?
  Trồng răng giả hết bao...

  Bạn muốn phục hình lại răng đã mất bằng implant nhưng lại băn khoăn không biết phương pháp trồng răng...

 • đội ngũ bác sĩ
  Đội ngũ bác sĩ uy...

  Nha khoa Peace Dentistry được khách hàng đánh giá là địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng. Lý...