Độ bền trồng răng giả được bao lâu?

Trồng răng giả được bao lâu, độ bền như thế nào là vấn đề bạn cần quan tâm khi lựa chọn trồng răng. Dưới đây là thông tin tư vấn từ nha khoa Peace Dentistry cho câu hỏi này

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân

Độ bền của răng giả sau khi trồng sẽ phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố. Trong đó, những yếu tố quan trọng nhất quyết định trồng răng giả được bao lâu là phương pháp trồng răng, cách chăm sóc răng, kỹ thuật trồng răng và chất liệu răng giả.

Các phương pháp trồng răng giả có độ bền bao lâu

Hiện nay, trồng răng giả có độ bền cao nhất là phương pháp cấy ghép imlpant, lắp cầu răng giả và hàm tháo lắp có độ bền kém hơn, do phương pháp này phục hình răng không có chân răng đi kèm. Trong trường hợp cần phục hình nhiều răng bị mất, bạn có thể kết hợp phương pháp cấy ghép implant với cầu răng, hoặc implant với hàm tháo lắp để tăng độ bền, giảm chi phí.

implant_noel

Cách chăm sóc răng quyết định độ bền răng giả

Nếu có cách chăm sóc răng không phù hợp, răng giả sẽ nhanh chóng hỏng hơn. Ví dụ như sau khi trồng răng không thực hiện theo chỉ dẫn của bác sĩ, thường xuyên ăn đồ ăn cứng, nóng, đồ cay, đồ gây kích ứng sẽ khiến răng chóng hỏng. Trên thực tế, chăm sóc răng không tốt sẽ khiến cả răng thật bị hỏng, không riêng răng giả. Do đó, trồng răng giả được bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào cách chăm sóc răng miệng.

Kỹ thuật trồng răng và chất liệu răng giả

Kỹ thuật trồng răng càng chuyên nghiệp, công nghệ hiện đại, tay nghề bác sĩ cao cùng với chất liệu răng giả tốt thì độ bền sẽ càng cao. Ngược lại, bất cứ khâu nào trong các khâu kỹ thuật trồng răng không đảm bảo đều là nguyên nhân khiến răng giả nhanh hỏng.

hình ảnh trước và sau khi cấy ghép implant

Tổng hợp các yếu tố trên sẽ quyết định tới trồng răng giả được bao lâu. Độ bền răng giả được 5 năm, 10 năm, 20 năm hay hơn nữa đều được quyết định bởi các yếu tố trên.

Xem thêm:

Tin liên quan