Độ bền trồng răng giả được bao lâu sau khi điều trị?

Những thông tin về trồng răng giả được bao lâu sẽ giúp bạn nắm được yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của răng giả và lựa chọn được phương pháp trồng răng phù hợp

Trồng răng giả được bao lâu là thông tin cần thiết bạn nên tìm hiểu trước khi quyết định trồng răng. Độ bền của răng giả được quyết định bởi 2 yếu tố quan trọng nhất là phương pháp trồng răng bạn lựa chọn và cách chăm sóc răng miệng sau khi trồng răng giả.

sb-hanhtrinh

Độ bền của răng giả theo phương pháp trồng răng

Trồng răng giả được bao lâu theo hình thức cầu răng sứ và hàm tháo lắp? Thường độ bền răng giả trồng theo 2 phương pháp này ở mức trung bình. Sở dĩ phương pháp trồng răng này có độ bền chưa thực sự cao bởi răng giả chỉ được cố định bằng cách neo bám vào trụ răng bên cạnh, chiếc răng giả không được gắn trực tiếp xuống xương hàm, do đó, độ bền của răng giả duy trì được 5 năm, 10 năm hoặc hơn còn tùy thuộc vào cách chăm sóc răng và sinh hoạt sau khi trồng răng.

Trồng răng bằng kỹ thuật cấy ghép implant có độ bền rất cao. Phương pháp này phục hình răng giả giống như răng thật, chiếc răng có đầy đủ chân răng, thân răng và mặt răng. Chân răng được cố định xuống xương hàm chắc chắn. Do đó, thời gian sử dụng của chiếc răng này cực kỳ lâu, nếu chăm sóc tốt, chiếc răng có thể sử dụng mãi. Với câu hỏi trồng răng giả được bao lâu đối với phương pháp implant, bạn đã có thể thấy đây là kỹ thuật tối ưu nhất để trồng răng giả bởi độ bền rất cao.

sb-video

Độ bền răng giả tùy thuộc cách chăm sóc

Yếu tố chăm sóc răng miệng sau khi trồng răng giả cũng quyết định tới trồng răng giả được bao lâu. Bạn chăm sóc răng miệng thường xuyên, sạch sẽ, có chế độ ăn uống lành mạnh và phù hợp sẽ giúp chiếc răng giả duy trì được thời hạn sử dụng lâu hơn.

Căn cứ vào các thông tin trồng răng giả được bao lâu, bạn hãy lựa chọn cho mình phương pháp phục hình răng phù hợp, cũng như có kế hoạch chăm sóc, bảo vệ răng sau khi phục hình để răng giả có độ bền cao hơn.

Xem thêm:

Tin liên quan