Trồng răng giả cho người già theo cách nào hiệu quả nhất?

Ở người cao tuổi tình trạng sức khỏe suy yếu kèm theo sự lão hóa của hàm răng. Do việc trồng răng giả cho người già là cần thiết để đảm bảo dinh dưỡng. Vậy nên trồng răng giả theo cách nào để đạt hiệu quả nhất? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm câu trả lời cho riêng mình.

Cấy ghép implant – Giải pháp hoàn hảo để trồng răng giả cho người già 

Trước đây nhiều người cho rằng người cao tuổi không phù hợp với phương pháp cấy ghép implant vì giải pháp này đòi hỏi nhiều điều kiện mà người già không đáp ứng được. Tuy nhiên, với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật hiện nay thì người lớn tuổi vẫn có thể áp dụng giải pháp này mà hiệu quả vẫn tối ưu.

Khi đến với Peace Dentistry, bạn sẽ được bác sĩ khám và tư vấn cụ thể về tình trạng sức khỏe răng miệng và xương hàm của mình. Nếu người bệnh đủ tiêu chuẩn thì hoàn toàn có thể thực hiện. Giải pháp này được áp dụng cho trường hợp mất 1 răng, nhiều răng và toàn hàm. Công nghệ trồng răng tại phòng khám của chúng tôi cho hiệu quả cao và đã giúp hàng nghìn khách hàng có lại sự tự tin và nụ cười duyên dáng.

uu-diem-trong-rang

Trồng răng giả cho người già bằng hàm tháo lắp

Hàm tháo lắp là phương pháp phổ biến và thường được áp dụng để trồng răng giả cho người già vì

  • Tiết kiệm chi phí tối đa
  • Quy trình điều trị đơn giản
  • Có thể tháo ra lắp vào dễ dàng, thuận tiện cho việc vệ sinh răng miệng.

Tuy nhiên, phương pháp này sau 1 thời gian sử dụng thì hàm bị nong rộng không còn vừa khít. Ngoài ra do không có chân răng nên dễ bị dịch chuyển trong khi ăn nhai.

Trồng răng giả cho người già bằng cầu răng sứ

Đối với những người bị mất ít răng và những chiếc răng bên cạnh còn khỏe mạnh thì có thể áp dụng phương pháp cầu răng sứ hoặc kết hợp cầu răng với implant để trồng răng.

ưu điểm cầu răng sứ

Việc mài cùi khi làm cầu có thể gây ra những ảnh hưởng xấu đến việc ăn nhai hàng ngày của người già hay biến chứng ê buốt răng sau này. Vì thế, người bệnh cần cân nhắc thật kĩ trước khi quyết định điều trị.

Hãy chia sẻ thêm với Nha Khoa Peace Dentistry nếu bạn vẫn thắc mắc về những phương pháp trồng răng giả cho người già. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo các thông tin bên dưới để nhận những tư vấn miễn phí từ phía các bác sĩ nha khoa.

Xem thêm:

Tin liên quan