Đối tượng có thể dùng phương pháp cấy ghép implant

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm tuy nhiên phương pháp cấy ghép implant lại không phải là phương pháp trồng răng phù hợp với tất cả mọi bệnh nhân.

Cấy ghép implant là một trong những phương pháp phục hình răng bị mất được sử dụng phổ biến hiện nay. Phương pháp này được xem là kỹ thuật có nhiều ưu điểm nhất. Vậy, phương pháp cấy ghép implant sẽ phù hợp với những đối tượng bệnh nhân như thế nào?

1. Đối tượng có thể cấy ghép implant

Không phải mọi bệnh nhân bị mất răng đều có thể tiến hành cấy ghép implant. Bệnh nhân cần đáp ứng được những tiêu chuẩn nhất định, mang tính chất quan trọng mới có thể sử dụng cách phục hình răng này.

doi tuong trong rang implant01

+ Tiêu chuẩn sức khỏe:

Bệnh nhân bị mất răng có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh nguy hiểm như tiểu đường, tim mạch, huyết áp,… mới có thể tiến hành biện pháp trồng răng can thiệp sâu vào xương hàm.

Bệnh nhân có khung xương hàm còn khỏe mạnh, hoặc còn có thể điều trị, cải thiện để đạt tiêu chuẩn mới có thể cấy ghép implant. Ví dụ, nếu bệnh nhân bị tiêu xương hàm, xương xốp, yếu và không thể cải thiện tình hình này sẽ không thể cấy ghép.

Các bệnh lý răng miệng khác phải được xử lý: Nhiều trường hợp bệnh nhân không thể sử dụng phương pháp cấy ghép implant bởi một số bệnh lý răng miệng khá nặng như viêm nha chu, sâu răng mức độ nặng, răng khôn mọc lệch, mọc lợi trùm,…

nhung doi tuong co the trong rang implant

Như vậy, có thể kết luận, yếu tố sức khỏe là yếu tố đầu tiên quyết định bệnh nhân nào có thể cấy ghép implant và bệnh nhân nào thì không thể.

+ Tiêu chuẩn về chăm sóc răng miệng

Bệnh nhân đủ tiêu chuẩn về sức khỏe còn cần có đủ thời gian để chăm sóc răng miệng đúng cách, ăn uống khoa học, hợp lý trong suốt thời gian cấy ghép và chờ implant tương thích.

Chế độ chăm sóc răng miệng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng phục hồi sau cấy ghép, chất lượng ca cấy ghép, do đó, bệnh nhân cần cam kết có thể tuân thủ theo các chỉ dẫn khắt khe của bác sĩ.

+ Một số vấn đề khác

Cấy ghép implant sẽ cần chi phí tương đối nhiều, do đó, bệnh nhân cần có đủ điều kiện về tài chính, hoặc có kế hoạch tài chính rõ ràng, phù hợp mới có thể chọn phục hình răng theo cách này.

cac nguoi co the cay ghep implant01

Ngoài ra, bệnh nhân cần tìm được địa chỉ nha khoa tốt, uy tín trước khi dám đưa ra quyết định phục hình răng implant.

Căn cứ vào các yếu tố trên đây, bệnh nhân có thể bước đầu xác định được đối tượng có thể sử dụng phương pháp cấy ghép implant để phục hình răng bị mất.

Tin liên quan