Giải đáp bọc răng sứ có phải lấy tủy không?

Tiến hành bọc răng sứ có phải lấy tủy không? Hãy cùng tham khảo ý kiến tư vấn từ bác sĩ nha khoa dưới đây để có câu trả lời.

Giải đáp thắc mắc trồng răng giả có bị hôi miệng không?

Bọc răng sứ có thể áp dụng cho nhiều trường hợp khác nhau trong đó bao gồm: Bọc răng sứ thẩm mỹ, Bọc răng sứ bảo tồn răng hoặc bọc mão răng sứ phục hình răng bị mất. Đối với câu hỏi bọc răng sứ có phải lấy tủy không sẽ cần căn cứ tùy theo trường hợp trên đây.

Bọc răng sứ với mục đích bảo tồn răng

Trong trường hợp chiếc răng bị bệnh lý, trước khi bọc răng sứ có thể sẽ phải điều trị tủy. Ví dụ như tình trạng sâu răng ở mức độ nặng, bệnh nhân sẽ cần phải điều trị tủy trước. Nếu không thể điều trị để bảo tồn cả gần tủy răng thì sẽ phải lấy tủy và chỉ bảo tồn nguyên phần chân răng và thân răng. Sau khi chiếc răng đã được lấy tủy hoàn toàn, bác sĩ mới tiến hành bọc răng sứ ra ngoài. Đây chính là trường hợp bọc răng sứ cần phải lấy tủy.

sb-video

Bọc răng sứ không cần lấy tủy răng

Các trường hợp bọc răng sứ thẩm mỹ cho răng khỏe mạnh, bọc răng sứ khi răng bị bệnh lý ở giai đoạn đầu là những trường hợp không cần lấy tủy răng. Bọc răng cho những trường hợp này rất đơn giản, không can thiệp nhiều vào răng miệng do không phải điều trị bệnh lý.

Như vậy, bọc răng sứ có phải lấy tủy không còn tùy thuộc vào từng trường hợp. Để biết chính xác trường hợp của bạn có cần phải điều trị tủy trước khi bọc răng sứ hay không, hãy tới nha khoa để bác sĩ thăm khám và đưa ra kết luận chính xác.

Xem thêm:

Tin liên quan