Giải đáp trồng răng sứ có bị hôi miệng không?

Kỹ thuật trồng răng và cách chăm sóc răng sau khi phục hình sẽ ảnh hưởng tới việc trồng răng sứ có bị hôi miệng không

Có ý kiến cho rằng, sau khi trồng răng sứ có thể bị hôi miệng. Vậy, liệu trồng răng sứ có bị hôi miệng không? Cùng tìm hiểu các thông tin sau đây để giải đáp câu hỏi này.

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân

Thực tế trồng răng sứ có hôi miệng không?

Trên thực tế, một ca trồng răng sứ thành công, đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật cũng như các tiêu chuẩn về vệ sinh y tế thì sau khi trồng răng, răng miệng sẽ không bị hôi. Tuy nhiên, nếu kỹ thuật trồng răng không đảm bảo sẽ có thể dẫn tới tình trạng hôi miệng. Phần mão sứ được lắp không khéo, có kẽ hở khiến cho vệ sinh răng miệng không được sạch, vi khuẩn xâm nhập dẫn tới hôi miệng.

Ngoài lý do kỹ thuật trồng răng không đạt tiêu chuẩn, có một lý do khác cũng khiến cho khoang miệng bị hôi sau khi trồng răng đó là cách vệ sinh hàng ngày của bệnh nhân không tốt. Hoặc do bệnh nhân đã mắc bệnh lý răng miệng khiến cho răng bị hôi. Sau khi trồng răng, bệnh nhân sẽ được hướng dẫn chăm sóc răng đúng cách, do đó, bệnh nhân cũng không cần lo lắng vấn đề này.

sb-video

Như vậy, câu trả lời cho câu hỏi trồng răng sứ có bị hôi miệng không sẽ là trồng răng sứ không bị hôi miệng. Nếu kỹ thuật trồng răng đảm bảo tiêu chuẩn và bệnh nhân có cách chăm sóc răng phù hợp sau đó.

Để tránh tình trạng trồng răng sứ bị hôi miệng thì bệnh nhân nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín. Trồng răng tại nha khoa tốt sẽ vừa đảm bảo an toàn, vừa đạt kết quả như ý, vừa dễ chăm sóc răng miệng về sau.

Xem thêm:

Tin liên quan