Hiệu quả bất ngờ khi cấy ghép mini implant

Kỹ thuật cấy ghép mini implant ra đời nhằm khắc phục những hạn chế của phương pháp cấy ghép implant thông thường

Cấy ghép mini implant là công nghệ phục hình răng mới hiện đại hiện nay mang đến cho bệnh nhân kết quả phục hình răng tốt nhất. Bên cạnh đó, phương pháp này còn khắc phục được khá nhiều nhược điểm của phương pháp implant thông thường.

Hiệu quả bất ngờ khi cấy ghép mini implant

Cấy ghép mini implant là gì?

Cấy ghép mini implant là phương pháp sử dụng trụ mini implant có kích thước rất nhỏ, có đường kính dưới 0,3 cm và chiều dài khoảng từ 1,3cm – 1,6 cm.

Trụ mini implant bao gồm 2 phần:

  • Phần đầu sẽ được gắn vào xương hàm của chiếc răng bị mất
  • Phần còn lại được bác sĩ gắn vào khớp với một nắp đậy do trụ này bị nhô lên trên nướu

Sau khi cấy ghép mini implant xong bác sĩ sẽ lắp mão răng sứ lên trên trụ răng để cấy ghép nhằm phục hình răng y như răng thật cả về cấu tạo lẫn chức năng.

Những đối tượng đủ điều kiện cấy ghép mini implant:

Bệnh nhân bị mất 1 răng hoặc mất răng hoặc nhiều chiếc răng, tình trạng xương hàm yếu chưa đủ điều kiện để cấy ghép implant thông thường. Khi đó bệnh nhân nên lựa chọn cấy ghép mini implant thay vì phương pháp cấy ghép truyền thống.

Bệnh nhân bị mất răng cửa, răng phía trước, vị trí răng không chịu được lực nhai lớn có thể cấy ghép mini implant.

Hiệu quả khi cấy ghép mini implant

Cấy ghép mini implant được coi là giải pháp nha khoa hiện đại nhất mà bác sĩ luôn tư vấn cho bệnh nhân lựa chọn để có hiệu quả cao khi điều trị. Cấy ghép mini implant mang lại cho bệnh nhân những hiệu quả như:

  1. Khắc phục hạn chế của phương pháp cấy ghép implant thông thường
  2. Thời gian tiến hành cấy ghép nhanh chóng hơn, thời gian chờ trụ implant thích nghi cũng nhanh hơn nên rất phù hợp cho người lớn tuổi.
  3. Quy trình cấy ghép mini implant đảm bảo, an toàn không gây đau nhức cho bệnh nhân.

Vì vậy, cấy ghép mini implant sẽ là giải pháp cho nhiều bệnh nhân hiện nay, phương pháp tốt và tối ưu này sẽ còn tiếp tục thịnh hành trong thời gian tới.

Xem thêm:

Tin liên quan