Tiến hành kỹ thuật cấy ghép implant cần lưu ý những gì?

Kỹ thuật cấy ghép implant là kỹ thuật phức tạp đòi hòi bác sĩ phải có tay nghề cao mới thực hiện được. Vậy kỹ thuật cấy ghép implant cần lưu ý những gì khi tiến hành?

Cấy ghép implant là kỹ thuật nha khoa hiện đại được tiến hành bằng cách đặt trụ implant vào xương hàm của chiếc răng bị mất sau đó lắp răng sứ cho răng bị mất.

Khi cấy ghép xong trụ implant sẽ đóng vai trò y như chân răng thật giúp bạn ăn uống bình thường như khi chưa mất răng mà còn có tính thẩm mỹ cao.

Bác sĩ điều trị cho bệnh nhân

Những trường hợp nên thực hiện kỹ thuật cấy ghép implant:

  • Mất một chiếc răng: sẽ được cấy 1 trụ implant vào sau đó chụp răng sứ lên trên là xong
  • Mất nhiều chiếc răng: cấy 1 trụ implant hoặc 1 vài trụ tùy vào số lượng răng nhiều hay ít được cấy vào xương hàm để làm cầu răng sứ.
  • Mất toàn bộ răng: làm trụ implant đỡ cho hàm giả tháo lắp hoặc cũng cấy 1 trụ implant để làm cầu răng

Những trường hợp chống chỉ định trong kỹ thuật cấy ghép implant:

  • Không cho phép phẫu thuật đối với người bị mắc bệnh toàn thân, các bệnh nguy hiểm.
  • Người chưa đủ tuổi để tiến hành kỹ thuật cấy ghép implant và phụ nữ đang mang thai
  • Cần trị dứt điểm các bệnh về răng miệng trước khi trồng răng implant Người có xương hàm bị dị dạng và không thể phục hồi lại cấu tạo như cũ được

cac-uu-diem

Để tiến hành kỹ thuật cấy ghép implant an toàn và thuận lợi phải được bác sĩ khám tổng quát, chụp CT và làm các xét nghiệm cần thiết thì mới thực hiện cấy ghép. Cần lưu ý phòng và ghế nha khoa, các vật dụng y tế và dụng cụ liên quan đều phải được vô trùng cẩn thận trước khi cấy ghép implant.

Khi có nhu cầu thực hiện kỹ thuật cấy ghép implant các bạn hãy lưu ý những vấn đề trên nhé để an toàn hơn khi thực hiện.

Xem thêm:

Tin liên quan