Thời gian cấy ghép implant nhanh nhất là bao lâu?

Thời gian cấy ghép implant phụ thuộc vào ba yếu tố lớn nhất là mức độ tiêu chuẩn của xương hàm, loại trụ implant và tay nghề bác sĩ để quyết định việc cấy ghép mất bao lâu

Thời gian cấy ghép implant nhanh nhất thường trong khoảng 2 đến 3 ngày tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, mức độ tiêu chuẩn của xương hàm và loại trụ implant bệnh nhân chọn để cấy ghép.

Mức độ tiêu chuẩn của xương hàm quyết định thời gian cấy ghép

Độ dày, độ sâu,… của xương hàm đạt chuẩn, đủ tiêu chuẩn để cấy ghép ngay sẽ rút ngắn thời gian thực hiện cấy ghép. Đồng thời các vấn đề răng miệng khác được đảm bảo như răng miệng không nhạy cảm, không có tình trạng bệnh lý răng nghiêm trọng.

Loại trụ implant ảnh hưởng tới thời gian cấy ghép

dental-implant

Mỗi loại trụ implant có cách xử lý bề mặt trụ không giống nhau, loại trụ implant có xử lý bề mặt tốt sẽ nhanh chóng tương thích với xương hàm, thời gian cấy ghép implant và phục hồi nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, những loại trụ implant này thường có giá thành cao. Trụ implant thông thường có mức giá rẻ hơn.

Năng lực của bác sĩ ảnh hưởng tới thời gian cấy ghép

Bác sĩ giỏi, khả năng chuyên môn cao, tay nghề cấy ghép giỏi là yếu tố quan trọng giúp quá trình cấy ghép implant tiến hành thuận lợi, đúng kỹ thuật và nhanh chóng. Thiếu yếu tố này, quá trình cấy ghép sẽ bị kéo dài hơn, yếu tố kỹ thuật cũng không thể đảm bảo.

Bác sĩ điều trị cho bệnh nhân

Bên cạnh những yếu tố này còn có những yếu tố khác quyết định thời gian cấy ghép implant. Nếu mọi yêu cầu được đảm bảo, quá trình cấy ghép đạt chuẩn và tiến hành thuận lợi thì thời gian cấy ghép càng được rút ngắn.

Thời gian cấy ghép implant trong bao lâu trên thực tế không thực sự quan trọng bằng thời gian cấy ghép phù hợp với tình trạng sức khỏe của bạn. Để biết được chính xác thời gian cấy ghép nào tốt nhất cho bạn, bạn nên hẹn lịch thăm khám với bác sĩ để có đáp án chính xác nhất.

Xem thêm:

Tin liên quan