Không còn băn khoăn có nên trồng răng sứ không với các lý do này

Rất nhiều bệnh nhân còn băn khoăn có nên trồng răng sứ không bởi chưa thực sự hiểu rõ những lợi ích mà răng sứ mang lại cho mình

Tại sao nên chọn sứ không kim loại để trồng răng giả?

Trồng răng sứ phục hình răng bị mất ngoài phục hồi chức năng của chiếc răng còn đóng những vai trò vô cùng quan trọng. Biết được những lợi ích này, bệnh nhân sẽ không còn băn khoăn, do dự có nên trồng răng sứ không.

Lợi ích của việc trồng răng sứ

Trồng răng sứ phục hình răng bị mất không chỉ phục hồi chức năng ăn nhai, chức năng thẩm mỹ cho hàm răng mà còn giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng. Lợi ích bảo vệ sức khỏe mới là chức năng quan trọng nhất của việc phục hình răng bị mất. Do đó, sự do dự của bệnh nhân về có nên trồng răng sứ không sẽ được giải quyết sau khi bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân hiểu tầm quan trọng của phục hình răng bị mất.

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân

Vị trí răng bị mất để trống quá lâu sẽ dẫn tới tình trạng các răng bên cạnh mắc bệnh lý, tình trạng hôi miệng do thức ăn bị mắc lại và khó vệ sinh. Xương hàm tại vị trí đó sẽ dần tiêu biến, dẫn tới khuôn hàm biến dạng, cấu trúc hàm răng xô lệch, bắt đầu hiện tượng răng khấp khểnh và bị móm miệng. Chỉ khi phục hình răng bị mất, lấp đầy vị trí răng mất bằng một chiếc răng giả mới có thể ngăn chặn các dấu hiệu nguy hại sức khỏe trên đây.

Có nên trồng răng sứ không là băn khoăn của không chỉ một vài bệnh nhân mà là của rất nhiều bệnh nhân. Đánh giá trên cả phương diện sức khỏe và phương diện thẩm mỹ đều có thể thấy bệnh nhân nên tiến hành trồng răng giả sớm.

Xem thêm:

Tin liên quan