Mất răng 2 năm trồng răng giả được không?

Băn khoăn “mất răng 2 năm trồng răng giả được không” của bệnh nhân sẽ được giải đáp cụ thể bằng các thông tin trong bài viết

Trường hợp bệnh nhân đã bị mất răng trên 1 năm mà vẫn chưa trồng răng giả thay thế khá phổ biến. Nhiều bệnh nhân băn khoăn mất răng 2 năm trồng răng giả được không, vị trí răng bị mất liệu có đủ tiêu chuẩn để trồng răng thay thế hay không? Để giải đáp vấn đề này, bệnh nhân có thể xem xét một số trường hợp dưới đây.

Nỗi lo chỉ có những ai phải trồng 2 răng cửa mới hiểu

Vấn đề trồng răng giả 2 năm sau khi răng thật bị mất

  • Các trường hợp có thể trồng được răng giả: Nếu răng bị mất đã lên tới 2 năm, sức khỏe răng miệng của bệnh nhân tốt, xương hàm đủ điều kiện để cấy ghép implant có thể tiến hành trồng răng implant. Nếu xương hàm yếu không thể cấy ghép có thể sử dụng phương pháp cầu răng sứ. Mất răng 2 năm trồng răng giả được không sẽ phụ thuộc nhiều vào tình trạng sức khỏe răng miệng của bệnh nhân.
  • Các trường hợp cần điều trị trước khi trồng răng: Nếu bệnh nhân có bệnh răng miệng, hoặc xương hàm bị tiêu, bị biến dạng cần điều trị trước khi cấy ghép implant hoặc lắp cầu răng sứ. Khi sức khỏe răng miệng được cải thiện và phục hồi sẽ bắt đầu trồng răng.
  • Các trường hợp không thể trồng răng: Trường hợp không thể trồng răng thường là bệnh nhân mắc các bệnh nguy hiểm và khó cải thiện, bệnh nhân có xương hàm rất yếu không thể phục hồi để trồng răng implant, bệnh nhân là người cao tuổi sức khỏe không đảm bảo.

Như vậy, băn khoăn mất răng 2 năm trồng răng giả được không sẽ cần căn cứ trên điều kiện sức khỏe của bệnh nhân để có câu trả lời cụ thể và phù hợp nhất. Bệnh nhân nên sớm tới phòng nha để kiểm tra và được tư vấn.

Xem thêm:

Tin liên quan