Nên làm gì khi trồng răng sứ bị đau

Trồng răng sứ bị đau có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Căn cứ vào các nguyên nhân này bệnh sẽ biết được được mình nên làm gì

Nếu sau khi trồng răng sứ bị đau cần làm gì để xử lý tình trạng này? Việc đầu tiên cần làm đó là xác định nguyên nhân dẫn tới tình trạng đau nhức. Từ các nguyên nhân này, bệnh nhân sẽ có hướng giải quyết phù hợp.

Kỹ thuật trồng răng implant cần bao lâu để phục hồi?
Các nguyên nhân khiến trồng răng sứ bị đau

Nguyên nhân đầu tiên khiến cho trồng răng sứ bị đau đó là kỹ thuật trồng răng không đảm bảo. Nếu chiếc răng không được gắn chắc chắn sẽ có thể khiến cho mão sứ đâm vào phần nướu, lợi, khiến bệnh nhân bị đau.

Trong quá trình sinh hoạt vệ sinh răng miệng mão sứ bị bong ra, di chuyển vị trí và chạm vào phần mô mềm cũng khiến bệnh nhân bị đau. Nếu sau khi trồng răng, mão sứ chưa ổn định hoàn toàn bệnh nhân đã va chạm mạnh vào chiếc răng khiến cho răng bị lung lay là nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng đau nhức sau trồng răng. Đa phần những ca trồng răng sứ bị đau xuất phát từ nguyên nhân này.

Giai-phap-trong-rang-gia-dam-bao-chiu-luc-tot-nhat
Bệnh nhân có bệnh lý răng miệng, tình trạng nướu, lợi yếu, quá trình trồng răng có thể khiến cho răng miệng trở nên nhạy cảm hơn. Do đó xuất hiện hiện tượng đau nhức nhẹ sau trồng răng.

Nếu sau khi trồng răng sứ bị đau, cách tốt nhất là bệnh nhân nên tái khám để kiểm tra. Bác sĩ nha khoa sẽ xác định nguyên nhân chính xác và có hướng xử lý chuyên nghiệp nhất. Thông thường, bệnh nhân sẽ được gắn lại mão sứ cho chắc chắn. Bệnh nhân cũng được hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng sao cho không ảnh hưởng tới chiếc răng vừa mới phục hình.

Xem thêm:

Tin liên quan