Nên nhổ răng ngầm để có sức khỏe răng miệng tốt

Nên nhổ răng ngầm trong các trường hợp răng mọc ngầm là răng khôn, răng nanh và răng thường mọc ngầm ác tính

Không phải trong trường hợp nào răng mọc ngầm cũng nên nhổ bỏ vì chỉ nên nhổ răng mọc ngầm khi nó gây đau nhức kéo dài làm ảnh hưởng đến chức năng răng miệng hoặc làm tổn hại đến chiếc răng bên cạnh. Vì thế nên nhổ răng ngầm trong các trường hợp răng mọc ngầm là răng khôn, răng nanh và răng thường mọc ngầm ác tính.

Tại sao nên nhổ răng ngầm?

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân

Nếu bệnh nhân có răng mọc ngầm là răng khôn, răng nanh hoặc răng thường mọc ngầm ác tính thì nên nhổ răng ngầm vì nếu không nhổ bỏ những răng này sẽ gây đau nhức kéo dài làm ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Ngoài ra nó còn làm suy giảm chức năng của răng miệng trong việc nhai nghiền thức ăn, cụ thể trong từng trường hợp sau .

  • Răng khôn mọc ngầm: Hầu hết trong các trường hợp răng khôn mọc ngầm đều được các bác sĩ nha khoa chỉ định nên nhổ bỏ. Bởi vì những chiếc răng này khi không thể trồi lên khỏi nướu nghĩa là khoảng trống trên cung hàm cho nó không đủ buộc phải tìm hướng khác để mọc chủ yếu là đâm ngang đâm xiên sang chiếc răng hàm bên cạnh, nếu để lâu sẽ làm cho chiếc răng hàm bên cạnh trở nên yếu dần và lung lay.
  • Răng nanh mọc ngầm nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ để lại các biến chứng như: dính khớp, lệch đường giữa, làm tiêu răng bên cạnh. Với trường hợp răng thường mọc ngầm ác tính, điều này sẽ khiến cho thể tích xương tại điểm này bị giảm dần đi. Khi thể tích xương hàm giảm thì độ cứng chắc của cả vòm hàm cũng không tốt. Nếu bị va chạm, vùng xương hàm này rất dễ bị gãy.

Chính vì thế nên nhổ răng ngầm trong các trường hợp răng ngầm của bệnh nhân là răng khôn mọc ngầm, răng nanh hoặc răng thường mọc ngầm ác tính để có một sức khỏe răng miệng tốt.

Xem thêm:

Tin liên quan